Nguyễn Đình Đức Nghĩa – Giải Triển Vọng Chung Kết Xếp Hạng Cuộc Thi Super Star Speaking Contest 2017

Jake Nguyễn Đình Đức Nghĩa – 1 học sinh rất có năng khiếu môn tiếng Anh. Con có phát âm chuẩn mà theo những giáo viên nước ngoài đã từng dạy con nhận xét là chuẩn đến 99% so với người bản xứ. Ngoài ra, khi đứng trên sân khấu, con giống như 1 MC thực thụ, kĩ năng thuyết trình tốt, khả năng bao quát sân khấu, dùng cử chỉ ngôn ngữ cơ thể đạt đến 1 cấp độ cao trong lĩnh vực diễn thuyết. Hãy cùng trò chuyện với Jake để khám phá thêm những điều chưa biết về con nhé.

 

Chào Jake, năm nay con bao nhiêu tuổi và đang học ở trường nào vậy ?

 

“Dạ, con chào cô. Năm nay con 13 tuổi và đang học lớp 8 tại trường THCS Hoa Lư, quận 9 ạ.”

 

Ở trường thì môn học yêu thích của con là gì ?

 

Dạ, môn học yêu thích của con là Toán và đặc biệt, con rất yêu tiếng Anh.

 

Theo cô được biết thì con đang theo học tiếng Anh ở trường Ngoại Ngữ Thần Đồng cơ sở 9, vậy con học ở đây được bao lâu rồi ?

 

Dạ, con đã học tiếng Anh ở trường Thần Đồng được gần 4 năm rồi ạ.

 

Cơ duyên nào đã đưa con đến với trường Thần Đồng ?

 

Dạ, Ba Mẹ đã cho con đi học tiếng Anh từ rất sớm, nhưng lúc đó con rất ghét tiếng Anh  và không có 1 chút hứng thú khi học Tiếng Anh. Con đã nói với Ba Mẹ là con không muốn tiếp tục học như vậy nữa. Sau đó, Ba Mẹ đã quyết định đăng kí học cho con ở trường Thần Đồng .

 

Ấn tượng về ngày đầu tiên đi học ?

 

Dạ, mới vào trường con đã được các cô hành chánh take care rất chu đáo. Một cô văn phòng đã dẫn con lên lớp, giới thiệu với cô giáo chủ nhiệm và cả lớp. Cả lớp rất vui khi nói “ Hello” với con. Con bị ấn tượng ngay từ bữa học đầu tiên: Lớp khác hoàn toàn với cách dạy tiếng Anh ở những nơi khác. Con cảm thấy tiếng Anh không nhàm chán như trước giờ con vẫn nghĩ. Ngay hôm đó, về nhà gặp ba mẹ, con đã nói: “Ba mẹ ơi, tiền nào của nấy, đắt  xắt ra miếng ba mẹ ạ. Ở đây, tuy học phí đắt nhưng học thích lắm mẹ à. Con vui lắm”.

 

Được biết, Jake vừa đạt giải Nhì bán kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh ở trường S09 và giải Triển vọng chung kết xếp hạng cuộc thi Super Star Speaking Contest 2017 do liên trường Thần Đồng và Flamingo tổ chức . Cảm nghĩ của con sau cuộc thi là gì ?

 

Dạ, con rất vui và tự hào được là 1 trong 2 bạn đại diện cho trường Ngoại Ngữ Thần Đồng cơ sở 9 tham dự vòng chung kết xếp hạng.  Không thể nói hết được niềm tự hào của bản thân, thầy cô và ba mẹ khi con có thể lọt vào top 10 chung cuộc. Đây là cơ hội cho con được đứng trên 1 sân khấu lớn, 1 sân chơi chuyên nghiệp. Con được  thầy cô ở trường chỉ dạy rất nhiệt tình và nhờ vậy con đã đạt giải Triển vọng chung cuộc.

 

Theo con, kĩ năng nào trong tiếng Anh là quan trọng nhất ?

 

Dạ, theo con đó là kĩ năng giao tiếp. Vì mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Anh không phải là đạt được nhiều bắng cấp mà là nghe nói tiếng Anh giỏi và thành thạo .

 

Tuy nhiên khi theo học ở trường Ngoại Ngữ Thần Đồng chúng con được hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 

Nghề nghiệp con muốn làm trong tương lai là gì ?

 

Dạ, con muốn trở thành 1 giáo viên dạy tiếng Anh giống như các thầy cô ở trường Thần Đồng, con muốn đem kiến thức của mình để dạy dỗ cho các em nhỏ để Việt Nam mình không còn là quốc gia nói tiếng Anh yếu trong khu vực Đông Nam Á nữa ạ. Nhưng con biết, trong tương lai, con còn phải cố gắng rất nhiều ạ.

LƯỢNG KHÁCH TRUY CẬP
189635226
Users Today : 59
Who's Online : 7