TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Cậu bé 3 tuổi nói tiếng Anh lưu loát như người nước ngoài

Cậu bé 3 tuổi nói tiếng Anh lưu loát như người nước ngoài

“Cậu bé vui vẻ và đáng yêu” là tên gọi thân thương của các bạn học viên tại cơ sở S31 dành cho cậu. Sở hữu nụ cười hồn nhiên và sự thông minh lém lỉnh, Donald Nguyễn Tiến Kiến Văn luôn chiếm tình cảm của người đối diện ngay từ lần đầu gặp mặt.

Với vóc dáng nhỏ bé và khuôn mặt ngây thơ như bao bạn bè đồng trang lứa khác, nhưng ít ai biết rằng, 18 tháng tuổi Kiến Văn đã đếm được những con số tiếng Anh cơ bản. Chỉ hơn 3 tuổi, Donald Kiến Văn đã biết nói và đọc tiếng Anh. Càng lớn khả năng tiếng Anh của cậu ngày càng vượt trội hơn. Hiện cậu bé 7 tuổi đang học cấp độ 8 tại trường Ngoại Ngữ Thần Đồng – cơ sở 31 (Biên Hoà, Đồng Nai) và cậu có thể giao tiếp với giáo viên nước ngoài một cách rất tự nhiên.

Cùng trò chuyện ngắn với cậu bé “siêu đáng yêu” này để nghe Kiến Văn chia sẻ thêm về quá trình học tiếng Anh.

s31-halloween-kien-van-04
s31-halloween-kien-van-01

Kiến Văn biết tiếng Anh khi nào?

 

Chào Donald! Hiện tại con cảm thấy như thế nào?

Dạ con chào Cô, tâm trạng của con bây giờ có một chút hồi hộp nhưng con rất vui vì được chia sẻ câu chuyện của mình đến với các anh, các chị, các bạn và các em.

 

Được biết là con có khả năng nói, đọc tiếng Anh và đọc chữ tiếng Việt từ lúc nhỏ. Con có thể chia sẻ thêm về điều này?

Dạ. Theo như ba mẹ con kể lại thì 18 tháng tuổi con đã đếm được những con số cơ bản bằng tiếng Anh và khi con được hơn 3 tuổi thì có kể thể đọc thành thạo tiếng Việt và tiếng Anh.

Kiến Văn học tiếng Anh như thế nào?

 

Con có thể kể thêm về quá trình học tiếng Anh của mình.

Dạ con bắt đầu học tiếng Anh ở trung tâm từ khi con được hơn 3 tuổi. Đó là một dịp tình cờ, ba mẹ dẫn con đi chơi Trung thu và vô tình thấy được trường Ngoại Ngữ Thần Đồng đang tổ chức chương trình cho các bạn nhỏ rất vui nhộn. Thế là ba mẹ cho con tham quan trường và tìm hiểu về chương trình học ở đây như thế nào. Con rất thích học ở đây vì từ cổng bước vào văn phòng cho đến những phòng học đều được trang trí rất đẹp bằng những nhân vật hoạt hình mà con rất thích. Ngoài ra các thầy và các cô ở đây rất hiền và luôn vui vẻ. Bên cạnh đó các thầy, cô luôn tạo những hoạt động thú vị thông qua các trò chơi bằng tiếng Anh đầy lôi cuốn và hấp dẫn. Ở Ngoại Ngữ Thần Đồng con được học tiếng Anh theo phương pháp trực quan sinh động, học qua cử chỉ, điệu bộ nên con có thể thuộc bài ngay tại lớp. Con còn được giáo viên nước ngoài chỉnh âm, chỉnh giọng và hỗ trợ cho con về kĩ năng nghe, nói nên con rất tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Bên cạnh những hoạt động học ở trường, con còn trao dồi thêm tiếng Anh thông qua việc đọc sách và xem các chương trình tiếng Anh trên Youtube.

s31-halloween-kien-van-05
s31-halloween-kien-van-06

Kiến Văn và các hoạt động ngoại khóa

 

Bên cạnh việc học chương trình chính khóa, con có tham gia các hoạt động khác?

Con tham gia tất cả các chương trình học ngoại khóa của trường và cũng đạt được một số thành tích tiêu biểu. Năm 2017, con đạt được giải khuyến khích cuộc thi “Speaking Contest”. Năm 2019, con học lớp ngoại khóa Show and Tell và đạt được giải thưởng “Thực tập làm Vlog” dành cho 100 học viên xuất sắc nhất của các lớp và giải thưởng cao nhất của cuộc thi “Thực hành tiếng Anh” tại 3D Artinus. Năm 2020 con học lớp SIP và đạt được giải nhất cuộc thi “Lồng tiếng nhân vật”. Và gần đây nhất là con có một buổi dã ngoại tại “Happy Farm”. Thông qua những hoạt động ngoại khóa này con được trải nghiệm thực tế và tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như là tăng cường khả năng tiếng Anh của mình.

 

Chúc con luôn vui vẻ và đạt được nhiều kết quả cao trong học tập nhé. Cám ơn con về những chia sẻ này.

s31-halloween-kien-van-02
s31-halloween-kien-van-09
Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454