TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Gánh cháo mẹ nuôi lớn hoài bão con

GÁNH CHÁO MẸ NUÔI LỚN HOÀI BÃO CON

Trong nhiều năm làm việc tại trường tôi đã gặp rất nhiều học viên với nhiều gia cảnh khác nhau, nhưng tựu trung vẫn là sự hiếu học của các con và nỗ lực to lớn của các bậc phụ huynh để cho con một tương lai tươi sáng. Song có lẽ để lại trong tôi nhiều cảm xúc nhất là trường hợp của bé  Võ Nguyên Hải Phong. Gia đình chỉ có hai mẹ con, mẹ tần tảo nuôi bé bằng việc bán cháo trong con hẻm nhỏ ở quận 4. Cuộc sống không hề dễ dàng, nhưng trên khuôn mặt mẹ mỗi lần đưa con tới trường Thần Đồng, tôi đều thấy sáng ngời một nụ cười tự hào rạng rỡ.

 

windy-hai-phong-ava-02

 

Dịch Covid vừa qua ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế của mọi gia đình, mẹ của Hải Phong cũng vậy, đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Tuy nhiên mẹ chưa hề có ý định sẽ cho con ngừng việc học Tiếng Anh tại trường Thần Đồng. Bởi mẹ biết trường Thần Đồng mới mang lại kết quả tốt nhất cho con của mẹ.

 

Dù thời gian vừa qua có rất nhiều trường Anh Ngữ khác có những lời ngỏ giảm mức học phí, nhưng mẹ vẫn quyết định tiếp tục đầu tư cho học tại trường Ngoại Ngữ Thần Đồng vì hơn ai hết mẹ đã thấy rõ sự tiến bộ trong việc học của con và sự ân cần của các thầy cô tại trường Ngoại Ngữ Thần Đồng. Bé đã học được hai năm, còn một nửa chặng đường phía trước và cả hai mẹ con vẫn luôn vững tin để đi đến cùng.

 

Lần đầu tiên tôi gặp mẹ là vào một buổi chiều, mẹ chở bé trên chiếc xe máy cũ kĩ, bé ngồi phía trước, phía sau là nồi cháo đang còn nóng, mẹ đưa bé đi học rồi vội vã đến chỗ bán. Hình ảnh người mẹ ướt mồ hôi nhưng nụ cười hạnh phúc và ánh mắt trìu mến nhìn con bước chân vào trường Ngoại Ngữ Thần Đồng làm tôi chẳng thể nào quên được.

 

Mẹ từng  tâm sự, trường Thần Đồng là mơ ước của bé, trước đây mỗi khi mẹ chở đi bán ngang qua trường là bé nói với mẹ “Ước gì con được học ở đây!”.  Nhìn thấy con thích đi học nên mẹ cố gắng đầu tư cho bé học tại đây, chỉ cần bé học có kết quả, tự tin, dạn dĩ, là mệt nhọc bao nhiêu mẹ cũng không nản lòng. Các cô giáo tại trường cũng luôn gần gũi động viên Hải Phong, hỗ trợ kèm cặp thêm những kỹ năng còn chưa tốt, khuyến khích bé tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Chẳng thế mà kết quả môn Anh Văn của Hải Phong ở trường tiều học luôn đạt điểm xuất sắc, còn tại trường Thần Đồng Hải Phong đã là một thành viên năng động, tự tin, luôn nhận được nhiều lời khen ngợi từ các giáo viên nước ngoài và bạn bè.

 

Vẫn còn nhiều điều Hải Phong cần phải học hỏi, và còn nhiều hơn những khó khăn mà mẹ bé cần phải vượt qua. Nhưng tôi tin rằng, với niềm tin và quyết tâm của hai mẹ con, một tương lai tươi sáng đang chờ đón họ.

Hồng Hạnh

Quản lý Ngoại Ngữ Thần Đồng cơ sở 4 , 158 -160 Khánh Hội Phường 6 Quận 4

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454