TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé dễ hiểu nhất

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé là chủ đề quen thuộc khi bắt đầu học tiếng Anh. Để giúp bé tự tin hơn khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, chúng ta cùng tham khảo một số bài mẫu dưới đây nhé.

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé là gì?

Đây là một cách để giới thiệu bản thân cho trẻ em bằng tiếng Anh đơn giản và dễ hiểu, giúp bé có thể tự tin giới thiệu mình trong lớp học, khi gặp gỡ bạn bè hay các tình huống giao tiếp khác, qua đó giúp bé phát triển tư duy giao tiếp, tăng sự tự tin và chủ động bắt chuyện kết nối với mọi người. Bên cạnh tăng cường kỹ năng mềm, việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sẽ trang bị cho bé các cơ hội giao tiếp tiếng Anh trong tương lai. 

Tự giới thiệu bản thân cho bé bằng tiếng Anh có lợi ích gì?

Khi tiếp thu một loại ngôn ngữ hay kỹ năng mới, chắc hẳn các bé sẽ năng động và linh hoạt hơn. Việc các bố mẹ ngày nay đều cho bé đi học ngoại ngữ sớm cũng chính vì lý do đó. Khi bé tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sẽ mang lại các lợi ích sau:

 • Phát triển kỹ năng ngôn ngữ: Tập cho trẻ giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả. Đây là cách để ba mẹ có thể biết được rằng bé có tiềm năng hoặc yêu thích tiếng Anh hay không để từ đó có cách dạy bé tốt hơn.
 • Tăng cường sự tự tin: Việc tự giao tiếp đòi hỏi bé phải tự tin, mạnh dạn để trình bày về bản thân mình trước đám đông hoặc người khác. Khi có được sự tự tin bé sẽ không ngần ngại nâng cao khả năng giao tiếp để tiếp cận với mọi người và tạo ra các mối quan hệ tốt trong cuộc sống.
 • Chuẩn bị cho các cơ hội trong tương lai: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh giúp trẻ chuẩn bị cho những tình huống giao tiếp trong học tập, làm việc và du lịch trong tương lai. Bé sẽ không bị bỡ ngỡ khi nghe người khác giới thiệu về bản thân mình mà ngược lại bé có thể chủ động trong mọi cuộc giao tiếp.
 • Nâng cao khả năng giao tiếp: Vì các bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là tiền đề cho mọi cuộc trò chuyện, thế nên khi bé có thể tự giới thiệu bản thân mình với mọi người là bé đã nâng cao khả năng giao tiếp. Khi hoạt động này diễn ra thường xuyên, bé sẽ rèn luyện được kỹ năng nghe nói và phản ứng nhạy bén.
 • Tạo ấn tượng tốt: Khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, các bé sẽ gây ấn tượng với những người xung quanh với khả năng của mình, đặc biệt là với những người biết nói tiếng Anh, họ sẽ phấn khích khi thấy em bé nào đó có thể nói tiếng mẹ đẻ của họ.
 • Mở rộng mối quan hệ: Cũng như tiếng Việt, các bài giới thiệu bản thân là tiền đề trong mọi cuộc giao tiếp. Khi học trong môi trường tiếng Anh hay mở rộng quan hệ với bạn bè quốc tế thì các bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sẽ hỗ trợ bé rất nhiều.
Lợi ích khi bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Lợi ích khi bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hiệu quả

Sẽ có nhiều cách để giúp bé tự tin giới thiệu bản thân mình bằng tiếng Anh. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao trong quá trình học ba mẹ nên linh hoạt trong việc thử nhiều cách để tìm ra điểm mạnh giúp bé tự tin hơn. Hãy cùng Ngoại Ngữ Thần Đồng điểm qua một vài cách phổ biến như sau:

Tập trước gương

Cách tập trước gương sẽ giúp bé thoải mái hơn trong giao tiếp. Bé nên viết ra giấy những gì cần nói để có thể sắp xếp được các ý trong đầu mình. Nếu bé không thể ghi nhớ thì việc cầm giấy đọc cũng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả. Khuyến khích bé nói chậm, rõ ràng và nhìn vào mắt mình trong gương để bé tự tin hơn như đang giao tiếp với người khác. Việc tập trước gương giúp bé chuẩn bị cho những tình huống giao tiếp trong tương lai. Hãy động viên và tạo động lực để bé có thể tiếp tục phát triển kỹ năng này.

Nhập vai 

Đây là phương pháp phổ biến giúp bé tiếp thu tiếng Anh một cách nhanh nhất được nhiều giáo viên và phụ huynh áp dụng. Dưới đây là một số gợi ý để bạn và bé có thể thực hiện theo.

Đầu tiên, bạn cho bé lựa chọn một trong các chủ đề như “giới thiệu bản thân”, “cuộc sống hàng ngày”, “sở thích” để bé có hứng thú trong việc nhập vai.

Tiếp theo, chọn vai diễn như giáo viên, khách du lịch hay nhân viên bán hàng. Bạn có thể hướng dẫn bé luyện tập giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thông qua các câu hỏi và trả lời trong vai diễn của mình. 

Trong lúc nhập vai, bạn nên đóng vai là người nước ngoài để bé có thể tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh nhiều hơn. Bạn nên linh hoạt trong cách tình huống để bé không cảm thấy bị chán nản. Đôi lúc, bạn dùng một vài món đồ chơi để tạo hoạt cảnh cho bé, với cách này bé sẽ hợp tác với bạn hơn.

Chủ động làm quen 

Giao tiếp sẽ thành công nếu bé biết cách chủ động bắt chuyện và tiếp nhận phản hồi từ người đối thoại. Việc chủ động sẽ giúp bé tăng cường tự tin làm quen với nhiều người mới. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tập thêm cho con cách giao tiếp bằng ánh mắt và nụ cười, giúp con xóa tan sự rụt rè, ngại ngùng ban đầu. 

Cấu trúc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé đơn giản nhất

Thông thường, một bài giới thiệu tiếng Anh cho bé sẽ gồm các thông tin cơ bản như lời chào, tên tuổi, quê quán, gia đình. 

Lời chào

Để tạo thiện cảm khi bắt đầu, bé có thể chào “Hello everybody”, “Hi everyone”, hoặc Good morning (chào buổi sáng), Good afternoon (chào buổi chiều), Good evening (chào buổi tối).

Để thể hiện niềm vui khi gặp gỡ bé có thể nói các câu sau: 

Nice to meet you/ Great to meet you/ Pleased to meet you: Thật vui được gặp bạn.

How wonderful to meet you: Thật tuyệt khi gặp bạn 

Cách chào lịch sự, trang trọng khi gặp ai lần đầu tiên là How do you do?

Giới thiệu tên, tuổi

Có rất nhiều cách để giới thiệu tên tuổi trong tiếng Anh như:

 • I am (I’m) Lisa: Tôi là Lisa.
 • My name is Mia: Tên của tôi là Mia.
 • You can call me Tom: Bạn có thể gọi tôi là Tom.
 • I am (I’m) 9 years old: Tôi 9 tuổi.
 • I am (I’m) 13: Tôi 13 tuổi.

Giới thiệu nơi ở, quê quán

Khi muốn nói về địa chỉ một cách chi tiết trong tiếng Anh bé có thể nói theo cấu trúc sau:

số nhà + đường + phường + quận + thành phố + tỉnh

number + street + ward + district + city + country

Ví dụ: 405 Truong Chinh Street, Ward 14, Tan Binh District, Ho Chi Minh City, Vietnam.

Hoặc một số câu đơn giản dễ áp dụng như:

 • I come from Viet Nam: Tôi đến từ Việt Nam.
 • I live in Viet Nam: Tôi sống tại Việt Nam.
 • My address is Lam Dong province: Địa chỉ của tôi là tỉnh Lâm Đồng.
 • I have been growing up in Lam Dong province: Tôi lớn lên ở tỉnh Lâm Đồng.

Giới thiệu về gia đình

 • There are 4 people in my family: Gia đình tôi có 4 người.
 • My mother works in education: Mẹ của tôi làm trong lĩnh vực giáo dục.
 • I have a good relationship/ I get on well with my brother: Tôi rất hòa thuận với anh trai.
Cách giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

Cách giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

Nói về ước mơ

 • I want to be a doctor/ teacher when I grow up: Tôi muốn trở thành bác sỹ/ giáo viên khi tôi lớn
 • I dream to be a policeman: Tôi ước mơ trở thành cảnh sát
 • My passion is singing so I wish I could become a singer: Đam mê của tôi là ca hát nên tôi ước mình có thể trở thành một ca sĩ 

Nói về sở thích

 • My favorite hobby is: Sở thích của tôi là…
 • I like …: Tôi thích…

Nói về tính cách

 • I am quiet/ kind of shy and introvert: Tôi khá là rụt rè và hướng nội
 • I am a sociable person: Tôi là một người hòa đồng
 • I am generous: Tôi hào phóng
 • I am a bit of extrovert: Tôi là một người khá là hướng ngoại.

Viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản cho bé

Trong môi trường học thuật hay giao tiếp ngoài xã hội, có những tình huống được yêu cầu phải giao tiếp bằng tiếng Anh và giới thiệu bản thân mình. Bạn có thể tham khảo các đoạn văn dưới đây để giúp bé giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh.

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh chỉ với 3 câu

Để đơn giản hơn trong quá trình giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé. Bố mẹ có thể áp dụng bài giới thiệu chỉ với 3 câu bằng tiếng Anh dưới đây:

 • Hi! Nice to meet you. My name is Ly. I’m 13 years old now and I’m studying at Le Van Tam secondary school.

Xin chào! Rất vui được gặp bạn.Tên của tôi là Ly. Năm nay tôi 13 tuổi và đang học trường THCS Lê Văn Tám.

 • Hi everybody! Nice to meet all of you. You can call me Long. I’m from Vietnam and now, I am a student at Vinschool.

Xin chào mọi người! Thật vui mừng khi hôm nay được gặp tất cả mọi người. Các bạn có thể gọi tôi là Long. Tôi là học sinh trường Vinschool.

 • My name is Lan. There are 3 people in my family: my father, my mother and me. My favorite activity is walking in the park with my friend. 

Tên của tôi là Lan. Gia đình tôi có 3 thành viên: Bố tôi, mẹ tôi và tôi. Hoạt động yêu thích của tôi là đi bộ trong công viên với bạn của tôi. 

Bài giới thiệu tên tuổi, trường lớp bằng tiếng Anh

Để bé viết được một bài giới thiệu hoàn chỉnh còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, khả năng tiếp thu của bé nên sẽ có độ dài và mức độ khó khác nhau. Sau đây là một đoạn văn ngắn đầy đủ, chi tiết bé nào cũng có thể học được.

Hi, you can call me Ngan. I’m 12 years old. I live in Binh Thanh, Ho Chi Minh City with 3 members in my family: my parents and me. I don’t have any siblings, but I have liked a brother to play with me. My favorite language is English. I usually study English with my friends at the park after school. My dream job is a teacher. Hopefully we will have a great time together for the next 2 years.

Xin chào, bạn có thể gọi mình là Ngan. Tôi 12 tuổi. Mình hiện đang sống tại Binh Thanh, thành phố Hồ Chí Minh với 3 thành viên trong gia đình gồm bố mẹ và mình. Mình không có anh chị em, nhưng mình cũng muốn có một người anh trai để chơi cùng. Ngôn ngữ yêu thích của mình là tiếng Anh. Mình thường học tiếng Anh với các bạn tại công viên sau giờ học. Nghề nghiệp mơ ước của mình là giáo viên. Hi vọng chúng ta sẽ có một thời gian tốt đẹp cùng nhau trong 2 năm tới.

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản

Kết luận

Để giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh không hề khó. Bạn có thể tham khảo những chia sẻ của Ngoại Ngữ Thần Đồng về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé trên đây để thực hành thường xuyên với bé, giúp bé tự tin hơn khi giao tiếp trước đám đông. 

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454