TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Luyện thi chứng chỉ MOVERS CAMBRIDGE chuẩn cấu trúc 2022

Luyện thi chứng chỉ Movers là bước tiếp theo trong chương trình tiếng Anh Cambridge sau khi bé đã vượt qua kỳ thi Starters trước đó. Vậy để luyện thi chứng chỉ Movers hiệu quả và nhanh chóng sẽ cần chuẩn bị những gì? Cấu trúc bài thi Movers như thế nào ? Hãy cùng Trung tâm Ngoại ngữ Thần Đồng tìm hiểu ngay nhé.

CHỨNG CHỈ MOVERS LÀ GÌ?

Chứng chỉ Movers là chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế do trung tâm Cambridge English cấp. Chứng chỉ Movers là bài thi thứ 2 trong 3 bài thi trong chương trình ‘Cambridge English – YLE”  dành cho trẻ em. Khóa học và luyện thi Movers rèn cho các em thói quen sử dụng tiếng Anh nghe-nói-đọc-viết mỗi ngày, giúp các em cải thiện khả năng ngoại ngữ với những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống và cũng sẽ là một bước đệm cho con tiếp cận với chương trình anh văn cấp 2 dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. 

CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE MOVERS CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Ba mẹ định hướng việc học tiếng Anh cho bé từ sớm sẽ giúp bé phát triển toàn diện khả năng ngôn ngữ và tự tin sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày. Những chủ đề đơn giản mà bé có thể nói như sở thích cá nhân, học tập, vui chơi, truyền tải thông tin, viết ghi chú, giới thiệu bản thân, nơi ở, quê quán, thời gian,.. Vượt qua kỳ thi Cambridge trình độ Movers, bé sẽ nhận được chứng chỉ từ Cambridge English nhằm đánh giá thành tích mà các bé đạt được, chứng chỉ có giá trị Quốc tế và thời hạn là vĩnh viễn.

NHỮNG AI NÊN HỌC CHƯƠNG TRÌNH MOVERS?

Chứng chỉ Cambridge Movers dành cho những đối tượng là những học sinh từ lớp 2 đến lớp 4. Đối với chương trình học tại trường, để đăng ký dự thi chứng chỉ Mover, các em cần hoàn thành chương trình học theo đúng tiến độ và đảm bảo được giờ học chính cùng các giờ thực hành, luyện tập thì các em sẽ được nhà trường tổ chức để thi chứng chỉ Movers. Để luyện thi Movers, các em cần phải đảm bảo được đã học khoảng 175 giờ tiếng Anh có đủ kiến thức và kỹ năng mới có thể đăng ký dự thi.

thi mover

Luyện thi Movers

CẤU TRÚC BÀI THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE MOVERS MỚI NHẤT

Để tránh bỡ ngỡ khi đi thi, việc tìm hiểu và làm quen với cấu trúc đề thi là việc làm không thể thiếu. Cũng như cấu trúc bài thi Starters, bài thi Movers cũng có cấu trúc 3 phần trong 60 phút.

Phần Listening

Gồm 5 phần với 25 câu hỏi trong 25 phút:

 • Phần 1: Nối hình với tên của nhân vật được nhắc đến trong đoạn ghi âm được nghe.
 • Phần 2: Nghe và ghi lại những thông tin cụ thể từ đoạn ghi âm rồi trả lời câu hỏi đơn giản.
 • Phần 3: Ghép các nhân vật với hình ảnh tương ứng được nói đến trong đoạn ghi âm.
 • Phần 4: Nghe mẫu hội thoại ngắn, chọn một hình ảnh/thông tin chính và đánh dấu  vào ô tương ứng.
 • Phần 5: Tô màu và viết vào tranh theo hướng dẫn.

Phần thi Reading – Writing (đọc- viết): 6 phần với 35 câu hỏi trong 30 phút.

 • Phần 1: Ghép hình ảnh với từ vựng mô tả liên quan.
 • Phần 2: Đọc và trả lời các câu hỏi về một số chi tiết trong bài.
 • Phần 3: Chọn từ vựng/ hình ảnh đúng điền vào khoảng trống và sửa lại tiêu đề để hoàn thành đoạn thoại hoàn chỉnh.
 • Phần 4: Chọn từ cho sẵn điền vào đoạn văn để đoạn văn hoàn chỉnh.
 • Phần 5: Viết câu nói về nội dung trong hình.
 • Phần 6: Chọn một trong số vài lựa chọn của mỗi chỗ trống để hoàn thành đoạn văn.

Phần thi Speaking (nói): 4 phần trong 5-7 phút tùy khả năng thí sinh hoàn thành bài thi.

 • Phần 1: Tìm điểm khác nhau của hai bức ảnh.
 • Phần 2: Dựa vào những hình ảnh cho sẵn kể lại thành 1 câu chuyện.
 • Phần 3: Miêu tả các đồ vật bằng cách trả lời những câu hỏi ngắn về tên đồ vật, màu sắc, vị trí.. 
 • Phần 4: Trả lời với giám khảo các câu hỏi về bản thân.

Cách tính điểm bài thi Movers

Bài thi Cambridge sẽ quy định điểm số cụ thể mà thành tích được thể hiện qua biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge Language Assessment ) được in  trên chứng chỉ và số lượng tối đa 5 khiên cho mỗi kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, viết. Như vậy mỗi bạn đạt điểm tuyệt đối sẽ được 15 khiên cho 3 phần thi.

 • Đạt tối đa 15 khiên: được đánh giá thành tích xuất sắc, được lên cấp độ Flyers.
 • Từ 10 – 14 khiên: thành tích tương đương loại giỏi, được lên cấp độ tiếp theo là Flyers.
 • Từ 7 – 9 khiên: thành tích ở mức khá và cần trau dồi thêm.
 • Dưới 6 khiên: các con cần luyện tập chăm chỉ và trau dồi thêm các kỹ năng để đạt thành tích cao hơn vào kỳ thi sau.
luyện thi movers

Cấu trúc đề thi Movers

LUYỆN THI CHỨNG CHỈ MOVERS HIỆU QUẢ NHẤT

Ngoài việc ôn luyện tại trung tâm, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi Cambridge Movers, phụ huynh cần giúp các con chuẩn bị những việc sau đây để cho trẻ tự tin bước vào phòng thi.

1. Thi chứng chỉ Movers cần chuẩn bị gì?

Sau đây là một số việc mà bé cần chuẩn bị để bài thi được điểm cao:

 • Thuộc và phát âm chuẩn tất cả từ vựng  của trình độ Movers.
 •  Sử dụng thành thạo thì hiện tại đơn và thì tiếp diễn.
 •  Hiểu ý nghĩa của các giới từ và sử dụng chúng đúng ngữ cảnh trong câu.
 •  Nắm rõ các topic để hiểu và trả lời được những câu hỏi mà giám khảo đưa ra trong phần thi nói.
 • Tâm lý sẵn sàng, thoải mái và thật sự tự tin.

2. Tài liệu luyện thi chứng chỉ Movers đạt điểm cao

Phụ huynh cần giúp cho các con mình chọn lọc những tài liệu có ích và hiệu quả. Tập trung vào những tài liệu phù hợp với năng lực của trẻ, tránh mua quá nhiều nguồn tài liệu mà không nắm được nội dung cốt lõi cần thiết, làm loãng những kiến thức và nội dung mà bé đã được học. Sau đây là gợi ý một số tài liệu thi chứng chỉ Movers cho phụ huynh tham khảo:

 • Fun For Movers: Cung cấp đầy đủ kiến thức, giúp bé tự học và thực hành tại nhà với các tình huống giao tiếp đa dạng.
 • Cambridge Movers: là bộ sách thật sự có ích cho các bé đang luyện thi Cambridge trình độ Movers, hình ảnh màu sắc rõ ràng, sinh động, thu hút trẻ, giúp trẻ nhớ lâu và thực hành kiểm tra như kỳ thi thực tế.
 • Movers Practice Plus: tài liệu dạng bài kiểm tra, giúp bé luyện và làm quen với bài thi Cambridge, còn cung cấp các mẹo tìm ra đáp án trong bài thi,đây là  bộ sách mà đáng tham khảo.
 • Cambridge Young Learner English Test Movers: tổng hợp những từ vựng với hình thức hoàn thành câu hay trò chơi cùng với hình ảnh sinh động, lạ mắt. Giúp các bé vừa học, vừa chơi theo từng chủ đề khác nhau.
 • A1 Movers Mini Trainer: cung cấp phương pháp ôn tập cho bé làm quen với từng phần trong bài thi. Gồm 2 bộ bài kiểm tra thực hành và kèm đáp án.
 • Succeed in Cambridge English: giúp bé làm quen với hình thức của bài thi chính thức. Sách có những hình ảnh minh họa màu sắc bắt mắt.
 • Cambridge Young Learners English Movers 8: các bài kiểm tra gồm các hình ảnh minh họa đầy màu sắc và hoạt động vui nhộn. Tạo cảm giác cho bé thích thú khi học tiếng anh.

Ngoài ra, bé có thể tham khảo một số kênh Youtube hỗ trợ trong quá trình bé ôn luyện thi Movers: kênh advanedu, English with Cambridge, English for Kids…

THI CHỨNG CHỈ MOVERS CAMBRIDGE Ở ĐÂU?

Đến với trung tâm ngoại ngữ Thần Đồng, với hơn 20 năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp các khóa học Anh văn Thiếu Nhi, khóa học hè. Khóa luyện thi Cambridge YLE, đặc biệt là chương trình luyện thi Movers các bé sẽ tự tin giành trọn từ 12 đến 15 khiên đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo Dục- Đào Tạo, là hành trang trọn đời cho tương lai trẻ sau này. Đến với Ngoại ngữ Thần Đồng – học tập với môi trường dạy Anh ngữ theo đẳng cấp và môi trường học tập Quốc tế nói 100% Tiếng Anh. Hệ thống trường có nhiều cơ sở ở gần hết các quận tại Hồ Chí Minh, ba mẹ dễ dàng lựa chọn nơi học gần nhà nhất cho con đi học.

KẾT LUẬN

Trung tâm Ngoại ngữ Thần Đồng hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự bổ ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh. Thông qua bài viết này các em sẽ có thêm những bí quyết để tự tin và luyện thi Movers đạt kết quả cao hơn. Trung tâm cũng sẽ rất vui khi nếu được làm người đồng hành cùng các em trong việc cải thiện tiếng Anh cũng như luyện thi để chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế Cambridge dễ dàng.

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454