TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Top 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Giáo dục UNESCO, chỉ có khoảng 10-20% trẻ em ở độ tuổi mầm non có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự tin và thành thạo. Trong khi đó, đây được xem là độ tuổi vàng để học tiếng Anh. Làm thế nào để giúp các con học tiếng Anh hiệu quả ngay từ độ tuổi mầm non? Trong bài viết này, Ngoại Ngữ Thần Đồng đã tìm hiểu và đưa ra top 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả nhất.

Có nên cho trẻ mầm non học tiếng Anh không?

Đây là câu hỏi mà bất kỳ phụ huynh nào có con nhỏ cũng đều thắc mắc. Có những ý kiến cho rằng để con học thêm một ngôn ngữ thứ hai trong độ tuổi mầm non sẽ khiến con rối loạn ngôn ngữ. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng để các bé phát triển khả năng ngôn ngữ thứ hai của mình. Học tiếng Anh trong độ tuổi này, các bé sẽ đạt các lợi thế sau:

 • Khả năng chuyển đổi giữa hai ngôn ngữ với nhau một cách tự nhiên.
 • Khả năng bắt chước ngữ điệu, phát âm chuẩn nhất.
 • Tư duy, trí não sẽ hoạt động nhanh nhạy và linh hoạt hơn.
 • Khả năng ghi nhớ vượt bậc và vốn từ vựng phong phú.

Top 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả

Dưới đây là 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non mà Ngoại Ngữ Thần Đồng đã chọn lọc kỹ càng, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho các bé học thêm tại nhà.

Sử dụng giáo trình tiếng Anh dành riêng cho trẻ mầm non

Cần chọn lọc giáo trình tiếng Anh dành riêng cho lứa tuổi mầm non với những đặc thù về lứa tuổi, khả năng tiếp thu, khả năng ghi nhớ và khả năng thể hiện. Một giáo trình tiếng Anh phù hợp cho lứa tuổi mầm non cần đáp ứng các tiêu chí như lượng kiến thức vừa phải; chú trọng vào các kỹ năng nghe, nói, nhận biết; có minh họa, màu sắc bắt mắt; nội dung thực tế, gắn liền với cuộc sống; các dạng bài tập đa dạng, sinh động, kích thích được khả năng bắt chước và ghi nhớ của trẻ.

Dạy tiếng Anh qua phim hoạt hình

Ba mẹ cần nắm các cách sau đây để giúp trẻ học tiếng Anh qua phim hiệu quả hơn.

 • Chọn những bộ phim có phụ đề tiếng Anh thay vì tiếng Việt cho bé làm quen với mặt chữ.
 • Cho bé xem với tốc độ chậm kết hợp hình ảnh để bé hình dung ra được nội dung chính của phim.
 • Tiếp theo, cho bé xem ở tốc độ bình thường và hỏi bé những câu nào thú vị mà con chưa biết để ghi chú lại cho bé. 
 • Cuối cùng, tắt phụ đề để bé tập trung vào giọng các nhân vật. Từ đó nhấn nhá và luyện tập bằng cách nói theo nhân vật để luyện kỹ năng phát âm.
Luyện tiếng Anh qua phim hoạt hình

Luyện tiếng Anh qua phim hoạt hình

Cho trẻ nghe và hát các bài hát tiếng Anh

Đây là phương pháp học tiếng Anh khá hiệu quả dành cho các bé nhờ vào giai điệu bắt tai, lời hát ngắn, dễ thuộc, hình ảnh minh họa sống động. Các bé rất giỏi bắt chước, nên dù có thể chưa hiểu hết lời bài hát, các bé vẫn có thể hát theo và ghi nhớ rất nhanh, đồng thời luyện được phát âm khá tốt.

Giao tiếp tiếng Anh với trẻ mỗi ngày

Ưu điểm khi các con được học phương pháp này là có thể áp dụng từ vựng vào đúng ngữ cảnh. Đồng thời, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp các con có thể thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên. Trong quá trình giao tiếp, bạn cũng có thể chỉ các đồ vật xung quanh để bé có thể tiếp thu thêm vốn từ vì theo các nghiên cứu được chứng minh, học tiếng Anh thông qua hình ảnh sẽ hiệu quả hơn so với việc học bằng cách đọc và viết.

Dùng các ứng dụng học tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng học tiếng Anh mà ba mẹ có thể tải về máy tính hay điện thoại để giúp con rèn luyện. Đây là một trong những phương pháp học tập thú vị, kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và tương tác của trẻ. 

Những đầu sách tiếng Anh dành cho trẻ mầm non 

Sách học tiếng Anh là tài liệu quan trọng giúp trẻ xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ nhỏ. Ba mẹ có thể tham khảo các đầu sách dưới đây: 

 • Sách Happy World dành cho trẻ từ 2 tuổi xoay quanh chủ đề cuộc sống và được lặp lại nhiều lần để tăng khả năng ghi nhớ cho trẻ.
 • Sách Quick Quick dành cho trẻ từ 5 tuổi tập trung vào 4 kỹ năng và hội thoại.
 • Sách 100 First Words dành cho trẻ từ 3 tuổi cung cấp 100 từ vựng theo từng chủ đề.
 • Sách Our Discovery giúp bé khám phá từ vựng theo chủ đề thông qua sơ đồ tư duy.
 • Sách Easy English Writing For Kids giúp bé học cách viết câu đúng.
Tăng hứng thú học tiếng Anh với các đầu sách hay

Tăng hứng thú học tiếng Anh với các đầu sách hay

Lộ trình dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi cực hiệu quả

Đây là độ tuổi đã hoàn thiện về các kỹ năng nghe, nói, nhận biết, nên các bé ở độ tuổi này sẽ dễ dàng định hướng và học ngôn ngữ hiệu quả hơn.

 • Nên cho bé học ngữ âm vì giai đoạn 7 năm đầu đời sẽ là cơ hội để bé tiếp thu ngôn ngữ thứ hai theo bản năng. Cụ thể, nghe và phát âm lại theo ngữ điệu và ngữ âm của người lớn. Bắt đầu bằng bảng nguyên âm để tạo dựng nền tảng cho bé.
 • Học từ vựng liên quan đến cuộc sống hàng ngày như đồ đạc, màu sắc, quần áo, con vật, thức ăn, v.v. Để học nhanh hơn thì phương pháp Flashcard sẽ là lựa chọn hợp lý hoặc học theo ngữ cảnh và tình huống thực tế để trẻ ghi nhớ lâu hơn.
 • Học nghe để giúp khả năng phát âm của trẻ được chuẩn xác hơn. Bố mẹ nên tạo điều kiện cho con nghe mọi lúc mọi nơi với các bài hát tiếng Anh như ABC song, các đoạn audio ngắn và phim hoạt hình có tính giáo dục và giải trí cao như Lion King, Finding Nemo.
 • Học nói để bé có thể áp dụng các kiến thức vào thực tế. 

Ngoại Ngữ Thần Đồng – Nơi khơi nguồn đam mê học tiếng Anh cho trẻ

Ngoại ngữ Thần Đồng là một tổ chức giáo dục được thành lập với mục đích khơi nguồn đam mê học tiếng Anh cho trẻ em. Tại đây, các bé sẽ được hòa mình vào không gian giáo dục đầy phấn khích và tràn đầy năng lượng. Đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm sẽ giúp các em phát triển kỹ năng ngôn ngữ, tư duy sáng tạo và giao tiếp một cách tự tin, hiệu quả.

Không chỉ vậy, Ngoại Ngữ Thần Đồng còn là một thế giới đầy những trải nghiệm bổ ích với các hoạt động ngoại khóa, trò chơi và các buổi thuyết trình để phát triển song song kỹ năng sống cho các bé.

Bạn có muốn con của mình được khám phá một thế giới đầy màu sắc và hứng thú với tiếng Anh? Hãy đến với Ngoại Ngữ Thần Đồng – Nơi khơi nguồn đam mê học tiếng Anh cho trẻ.

Ngoại Ngữ Thần Đồng - Nơi khơi nguồn đam mê học tiếng Anh cho trẻ

Ngoại Ngữ Thần Đồng – Nơi khơi nguồn đam mê học tiếng Anh cho trẻ

Trên đây là những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả nhất. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần phải biết cách áp dụng phương pháp phù hợp với từng trẻ và tạo môi trường học tập thân thiện, đầy sáng tạo. Khi đó, việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn đối với các em, đồng thời mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454