TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả

Việc lựa chọn các phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi vô cùng quan trọng. Giai đoạn đầu đời, bắt đầu các chương trình học theo khung giáo dục tiểu học có phần áp lực với trẻ. Việc học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả, không khiến trẻ nhàm chán, duy trì sự thích thú sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

tiếng anh cho bé 6 tuổi

Ảnh 1: Phương pháp học tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả

Nguyên tắc vàng khi dạy tiếng anh cho bé 6 tuổi

Đối với bé 6 tuổi, khi giảng dạy tiếng Anh sẽ cần tuân thủ theo các nguyên tắc vàng sau đây để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

1. Dạy như không dạy

Phương pháp dạy tiếng Anh cho các bạn nhỏ cần tuân thủ nguyên tắc đầu tiên là dạy như không dạy. Lồng ghép các kiến thức, kỹ năng thông qua hoạt động hằng ngày với tinh thần vui vẻ, vừa học vừa chơi. Tránh gây áp lực cho trẻ, tạo tâm lý tiêu cực khi học

2. Thực hành ngôn ngữ chiếm vai trò chủ đạo

Thay vì các bài học mang tính học thuật nặng nề, cần chú ý lấy yếu tố thực hành ngôn ngữ làm chủ đạo. Trẻ học từ vựng tốt thông qua hình ảnh, màu sắc; học nghe qua các bài hát tiếng Anh; học nói, học đọc qua các câu chuyện kể trong sách. Các hoạt động tương tác với thầy cô và bạn bè trong lớp cũng giúp bé dạn dĩ, tự tin hơn trong giao tiếp.

3. Phát triển năng lực toàn diện 4 kỹ năng

Năng lực ngôn ngữ của trẻ cần được phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đây cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với một giáo trình tiếng Anh hiện đại, tiên tiến và có chất lượng tốt. 

4. Giúp trẻ hình thành sự dạn dĩ, tự tin trong giao tiếp

Trong quá trình học, trẻ cần được khuyến khích nghe nói giao tiếp dạn dĩ, tự tin. Việc sử dụng tiếng Anh hoàn toàn khi ở trong lớp và ở nhà (nếu có thể) sẽ giúp trẻ áp dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên, tạo tâm lý thoải mái và tự tin khi giao tiếp. 

tiếng anh cho trẻ em 6 tuổi

Ảnh 2: Tuân thủ nguyên tắc vàng khi dạy tiếng Anh cho trẻ

5. Khích lệ trẻ thường xuyên

Giảng dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi, giáo viên cần có kiến thức về tâm lý sư phạm, luôn dành cho trẻ sự quan tâm và yêu thương. Chú ý khích lệ và khen ngợi trẻ khi trẻ làm việc tốt. Đồng thời cần sự kiên nhẫn tối đa khi uốn nắn trẻ. 

Một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho bé 6 tuổi 

Để dạy tiếng Anh cho các bé 6 tuổi có hiệu quả nhất, phụ huynh và thầy cô có thể tham khảo một số phương pháp học như sau:

1. Tạo môi trường tiếp xúc tiếng Anh 

Trẻ em cần được tiếp xúc tiếng Anh nhiều để làm quen và tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên, nhanh chóng và chủ động. Học tại các trung tâm uy tín với giáo viên bản ngữ và giáo trình bài bản là lựa chọn tốt cho các bậc phụ huynh. 

2. Học thông qua các hoạt động

Dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi thông qua các hoạt động thực hành như hát, kể chuyện, trò chơi sẽ giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên, kích thích tính ham học của trẻ. Tránh gò bó, áp đặt khiến trẻ bị áp lực khi học.

3. Thiết lập thói quen học tập tốt

Bố mẹ cần giúp con tạo lập thói quen học tập tốt phù hợp với tính cách và lối sinh hoạt tự nhiên của trẻ sẽ giúp con hình thành tính kỷ luật, tự giác.

Lựa chọn tài liệu tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi phù hợp

Một số gợi ý hữu ích sẽ giúp bố mẹ lựa chọn được nguồn tài liệu tiếng Anh phù hợp cho các bé giai đoạn 5 – 6 tuổi. 

1. Sách tiếng Anh cho trẻ 5-6 tuổi

Các dòng sách tiếng Anh cho trẻ 5 – 6 tuổi từ các nhà xuất bản uy tín là lựa chọn đầu tiên. Sách cần có nội dung phong phú, gần gũi, nhiều hình ảnh, màu sắc bắt mắt kích thích sự tò mò và tính ham học của trẻ. 

2. Học qua website

Các trang website phát triển nội dung khóa học tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi hiện nay rất đa dạng. Bố mẹ dễ dàng tìm ra trang website có nội dung chất lượng, thú vị để trẻ theo học.

3. Học qua kênh Youtube

Các kênh Youtube cũng là gợi ý hay mà bố mẹ có thể cho trẻ học tiếng Anh. Không chỉ đơn thuần là kênh chia sẻ kiến thức mà thông qua các kênh hoạt hình, nội dung giải trí trẻ vẫn có thể tiếp thu được kiến thức, phát triển kỹ năng tiếng Anh. 

tiếng anh cho trẻ 6 tuổi

Ảnh 3: Đa dạng phương pháp và nguồn tài liệu học tập cho trẻ

Kết luận:

Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em 6 tuổi trên đây mang tới cho các bậc phụ huynh kiến thức hữu ích. Chọn lựa phương pháp học tốt, nguồn tài liệu hay và đừng quên trung tâm ngoại ngữ Thần Đồng vẫn luôn là địa chỉ đáng tin cậy mà bố mẹ luôn muốn gửi gắm con mình vào đây. Lộ trình bài bản, phương pháp phù hợp sẽ giúp trẻ hoàn thiện khả năng tiếng Anh một cách nhanh chóng và vững chắc.

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454