TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Joy Quốc Thịnh – Tỏa sáng chinh phục Leadership Contest 2022

Ngày 22/10/2022 là một ngày bình thường như mọi ngày đối với mọi người, nhưng với bản thân tôi thì đó lại là một ngày thật sự bùng nổ về cảm xúc vì Joy Châu Quốc Thịnh – cậu học trò mà tôi tự hào bấy lâu nay đã chinh phục được cúp vàng trong chương trình Leadership Contest 2022.

Nhớ khi ấy, Joy Quốc Thịnh chỉ là một cậu bé 6 tuổi được mẹ dẫn đến trường trong ngày đầu khai giảng lớp 2A và tôi được giới thiệu là giáo viên chủ nhiệm của bé. Sau những ngày đầu còn ngại ngùng, lạ lẫm thì Joy cũng đã mở lòng hơn để nói chuyện với tôi. Và câu đầu môi của cậu ấy luôn là tiếng gọi “Ms. Phúc ơi” còn rụt rè lắm.

Giờ đây, cậu bé Joy đã không còn là một đứa trẻ nhút nhát, luôn cầm lấy tay tôi mỗi khi đến trường như ngày nào. Joy thật sự rất đáng yêu, đẹp trai lại ngoan hiền và cậu ấy chưa bao giờ làm tôi và mẹ cậu thất vọng trong việc học. Nhưng điểm yếu của Joy là ngại đám đông, người lạ hoặc chưa quen là không nói chuyện. Tôi nghĩ Joy là cậu bé hướng nội, không thích thể hiện bản thân.

Nhưng sau 5 năm học tập ở Thần Đồng cơ sở 08 và hiện tại Joy đang học lớp KET, tôi vẫn là giáo viên chủ nhiệm của cậu ấy và vẫn câu “Ms. Phúc ơi, Ms. Phúc” nhưng giờ đây đã khác, không còn vội vã, lo lắng như xưa mà đã trầm ổn, thân thương hơn rất nhiều. Chứng kiến sự trưởng thành cũng như bứt phá về tính cách của Joy, tôi cảm thấy mình thật hãnh diện vì đã luôn đồng hành cùng Joy trong suốt quá trình dài.

Khi Joy trở về trường kể thành tích của mình trong cuộc thi cho các bạn nghe và xem lại những đoạn clip ghi lại sự toả sáng của cậu trong các cuộc thi với đôi mắt trong veo rạng ngời niềm hãnh diện, tôi mới nhận ra rằng “Ôi Quốc Thịnh đã không còn là cậu bé nhút nhát, hướng nội nữa rồi. Khi tìm được đúng sân chơi cho mình thì viên ngọc được mài giũa sẽ tự tỏa sáng. Đúng là không có gian khổ thì làm sao có kim cương”.

Và những cuộc thi như thế này mới là cơ hội thực sự để cho Joy thể hiện hết tiềm năng, và cũng là chất xúc tác cho sự phát triển khả năng ngoại ngữ của bé. Ngôi vị á quân cuộc thi Super Stars Speaking Contest 2022 và quán quân cuộc thi Leadership Contest 2022 sẽ là hành trang để giúp Joy ngày càng toả sáng trên con đường chinh phục tri thức.

Sắp tới là ngày hiến chương Nhà Giáo Việt Nam, có lẽ đây là món quà tinh thần vui nhất mà tôi nhận được từ cậu học trò nhỏ này. Tôi xin chúc Joy sẽ luôn học thật giỏi, luôn giữ vững phong độ, tự tin thể hiện bản lĩnh của những nhà chỉ huy trẻ tài ba trong tương lai nhé.

                                                                                                                            Đoàn Hồng Phúc

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454