TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Tổng hợp các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em phổ biến 2023

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, được sử dụng trong giao tiếp, học tập, làm việc và giải trí. Việc học tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp trẻ nắm bắt ngôn ngữ một cách tự nhiên, phát triển não bộ và khả năng tư duy. Tuy nhiên, để đánh giá được trình độ tiếng Anh của trẻ một cách khách quan và chính xác, các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em là một công cụ hữu ích và cần thiết. Chính vì thế bài viết này, Ngoại Ngữ Thần Đồng sẽ chia sẻ đến bạn các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em quan trọng nhất.

Vì sao chứng chỉ tiếng Anh cần thiết cho trẻ?

Tiếng Anh là ngoại ngữ thiết yếu trong quá trình học tập và làm việc của chúng ta. Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh, rất nhiều phụ huynh đã chú ý đầu tư cho con học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Trong quá trình học tiếng Anh, các em cũng cần tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để đo lường khả năng của mình. Các chứng chỉ này được chia theo cấp độ từ dễ đến khó, giúp đánh giá khả năng ngoại ngữ, phục vụ nhiều mục đích học tập khác nhau. Vậy đâu là những chứng chỉ phù hợp nhất cho các em? Cấu trúc và đặc điểm của từng bài thi ra sao? Hãy cùng Ngoại Ngữ Thần Đồng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau.

Vì sao chứng chỉ tiếng Anh cần thiết cho trẻ?

Vì sao chứng chỉ tiếng Anh cần thiết cho trẻ?

Top 7 chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ em phổ biến nhất

Chứng chỉ Cambridge Starters

Hệ thống các chứng chỉ Cambridge do Hội đồng khảo thí Đại Học Cambridge (Anh quốc) lập ra, bao gồm nhiều bài thi tiếng Anh có độ khó khác nhau tương ứng với nhiều trình độ từ cơ bản, sơ cấp, trung cấp, cao cấp và thành thạo.

Chứng chỉ Starters là được thiết kế cho các bé từ 6-8 tuổi. Bài thi giúp đánh giá toàn diện năng lực tiếng Anh của trẻ với 4 khả năng nghe nói đọc viết:

 • Phần bài thi nói kéo dài 3-5 phút với 4 dạng câu hỏi.
 • Phần bài thi nghe kéo dài khoảng 20 phút với 4 dạng câu hỏi.
 • Phần bài thi đọc và viết dài khoảng 20 phút với 5 dạng câu hỏi.

Bài thi Starters có thể đưa ra những đánh giá phù hợp về khả năng sử dụng tiếng Anh của trẻ một cách chính xác. Đồng thời nội dung học tập cũng rất linh động, tạo sự yêu thích tiếng Anh với trẻ nhỏ, mang đến sự tự tin cho trẻ khi mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh.

Top 7 chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ em phổ biến nhất

Top 7 chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ em phổ biến nhất

Chứng chỉ Cambridge Movers

Chứng chỉ Movers là bài thi dành cho trẻ từ 8 – 10 tuổi, là bài thi này có độ khó cao hơn so với Starters.

Bài thi Movers có 3 phần thi chính là nghe, nói, đọc và viết với tổng thời gian khoảng 60 phút.

 • Phần thi nghe khoảng 25 phút, được chia thành 5 phần với 25 câu hỏi.
 • Phần thi đọc và viết kéo dài khoảng 30 phút, gồm 6 phần thi với tổng cộng 35 câu hỏi.
 • Phần thi nói được chia thành 4 phần có thời gian khoảng 5-7 phút.

Vượt qua bài thi Movers, trẻ sẽ có thêm tự tin tham gia nhiều cuộc hội thoại cơ bản bằng tiếng Anh và đọc, viết được những mẫu câu cơ bản. Từ đó có thêm nền tảng kiến thức vững chắc để học lên những trình độ cao hơn.

Chứng chỉ Cambridge Flyers

Chứng chỉ Flyers là bài thi thứ 3 ở trình độ sơ cấp tương ứng với mức A2 dành cho các bé từ 11-12 tuổi. Bài thi này giúp đánh giá khả năng giao tiếp của trẻ ở mức độ cao hơn, lưu loát hơn trong các tình huống quen thuộc. Trẻ có thể diễn đạt những câu phức, có độ dài và độ khó cao hơn.

 • Phần bài thi nghe kéo dài khoảng 25 phút với 5 bài thi chính.
 • Phần bài thi nói kéo dài khoảng 7-9 phút  với 4 bài thi chính.
 • Phần bài thi đọc và viết sẽ gồm 7 bài thi nhỏ với khoảng 40 phút.

 Các bài thi Starters, Movers, Flyers kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài thi không chấm điểm đậu hay rớt mà chỉ đo lường khả năng của thí sinh dựa trên kết quả bài làm thực tế.  Các chứng chỉ Cambridge này được chấp nhận ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, là một trong những tiêu chí tuyển sinh quan trọng vào các lớp tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh tích hợp và thi chuyển cấp vào các trường chuyên.

Chứng chỉ Cambridge KET

KET là chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ sơ cấp A2, dành cho học sinh trung học cơ sở từ 12-15 tuổi. 

Chứng chỉ Cambridge PET

PET là chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ trung cấp B1, dành cho học sinh trung học phổ thông từ 15-17 tuổi hoặc sinh viên cao đẳng và đại học không chuyên ngoại ngữ.

Chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ em phổ biến nhất

Chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ em phổ biến nhất

Chứng chỉ Cambridge FCE

FCE là chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ trung cao cấp B2, dành cho sinh viên cao đẳng và đại học chuyên ngoại ngữ.

Các bài thi KET, PET, FCE đều kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với độ khó tăng dần. Các chứng chỉ này đều có giá trị vĩnh viễn và hiệu lực trên toàn thế giới. Việc học thi và giành được các chứng chỉ KET, PET, FCE điểm cao sẽ là những dấu mốc quan trọng đánh giá khả năng tiếng Anh của các em trong quá trình học tập.

Chứng chỉ IELTS

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất thế giới, là chứng chỉ cần thiết để đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh, sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh đại học tại Việt Nam hoặc đi du học tại các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài. Ngoài ra, IELTS cũng là điều kiện cần để xét tốt nghiệp cho sinh viên đại học và là chứng chỉ tiếng Anh mà mọi đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

Chứng chỉ IELTS có 2 loại phổ biến nhất là IELTS Academic (dành cho mục đích học tập) và IELTS General Training (dành cho mục đích làm việc). Trong đó phần thi nghe và nói có nội dung giống nhau, chỉ khác nhau ở phần thi đọc và viết.

 • Phần thi nghe có thời gian khoảng 30 phút với 4 phần, 40 câu hỏi.
 • Phần thi đọc có thời gian khoảng 60 phút với 3 phần, 40 câu hỏi.
 • Phần thi viết có thời gian khoảng 60 phút với 2 bài luận.
 • Phần thi nói có thời gian khoảng 11-14 phút với 3 nhóm câu hỏi.

Chứng chỉ IELTS có thang điểm từ 0-9 và có giá trị rất lớn đối với quá trình học tập của các em. Đơn cử như học sinh lớp 12 đạt 4.0 IELTS trở lên được miễn thi tốt nghiệp phổ thông trung học môn tiếng Anh và được ghi điểm 10 môn tiếng Anh trong học bạ. Điểm IELTS cao cũng giúp các em dễ dàng thi đại học, đạt được ước mơ du học và làm việc sau này.

Lời Kết

Qua bài viết trên, Ngoại Ngữ Thần Đồng đã giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em, từ đó có thể đưa ra những định hướng đúng đắn nhất cho tương lai của con em mình.

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454