TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Tổng hợp cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

Đối với trẻ em, áp dụng cách luyện nghe tiếng Anh đúng đắn sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ rất nhanh. Ở độ tuổi có sự nhanh nhạy, khả năng học tập như trẻ em thì việc sử dụng đúng phương pháp học là rất quan trọng. Cùng theo dõi những cách luyện nghe được chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Tầm quan trọng đặc biệt của việc luyện nghe tiếng Anh cho trẻ

cach-luyen-nghe-tieng-anh

Luyện nghe thường xuyên rất quan trọng với trẻ nhỏ 

  • Đọc và nghe là hai kỹ năng quan trọng để trẻ phát triển toàn diện khả năng cảm thụ ngôn ngữ. Thông qua việc nghe, nhìn, bộ não của trẻ ghi nhận được thông tin và dần hình thành kĩ năng ngôn ngữ.
  • Nghe là cách để trẻ học ngôn ngữ theo bản năng tự nhiên, giống như cách trẻ học tiếng mẹ đẻ ngay từ nhỏ.
  • Khi có nguồn nghe chuẩn, trẻ sẽ tiếp thu tốt và khả năng giao tiếp cũng hoàn thiện hơn.
  • Nghe nhiều, khả năng phản ứng của não bộ cũng nhạy hơn và trẻ cũng phản xạ nhanh hơn và tốt hơn

Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho trẻ

Sau đây là một số phương pháp luyện nghe tiếng Anh cơ bản, được ứng dụng rộng rãi mà các bậc phụ huynh nên lưu ý.

1. Giúp trẻ hình thành thói quen chủ động lắng nghe

Một trong những cách luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu, giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ chính là luyện thói quen chủ động lắng nghe. Luyện cho trẻ cách chủ động bắt nhịp, lắng nghe các nguồn tiếng Anh khác nhau trong đời sống. Từ các bộ phim, từ các bài hát, từ các đoạn hội thoại ngoài đường, các mẩu tin quảng cáo…

2. Luyện nghe tiếng Anh cơ bản qua phim ảnh

Để giúp bé luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, phụ huynh và thầy cô có thể cho bé xem các bộ phim hoạt hình hay các bộ phim có đề tài gần gũi với lứa tuổi. Không chỉ giúp bé thư giãn, giải trí, các bộ phim này còn giúp bé học nghe tiếng Anh khá hiệu quả.

3. Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả qua bài hát phù hợp

Các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh là một nguồn học nghe rất thú vị và hiệu quả.

Với giai điệu bắt tai, dễ nghe, dễ thuộc, lời bài hát đơn giản, lại có thêm động tác và các nhân vật hoạt hình dễ thương, trẻ em sẽ luyện được khả năng nghe, nói rất dễ dàng.

cach-luyen-nghe-tieng-anh-co-ban

Có rất nhiều phương pháp giúp trẻ cải thiện kỹ năng nghe

4. Luyện nghe qua giao tiếp với giáo viên bản ngữ 

Một cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả vô cùng mà bạn nhất định không thể bỏ qua nếu muốn trẻ phát triển toàn diện chính là giao tiếp trực tiếp với giáo viên bản ngữ. Ngoại Ngữ Thần Đồng là một trung tâm có đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm giảng dạy đã được đào tạo bài bản về phương pháp giảng dạy đối tượng trẻ em từ 5-14 tuổi.

cach-luyen-nghe-tieng-anh-hieu-qua

Luyện nghe tại trung tâm mang lại nhiều lợi ích

Học tại Ngoại ngữ Thần Đồng, trẻ không chỉ được tương tác trực tiếp với giáo viên bản ngữ, tăng cường khả năng nghe nói và phản xạ tự nhiên. Trẻ được học trong môi trường 100% tiếng Anh. Việc nghe tiếng Anh đúng giọng chuẩn, “nhúng” trong tiếng Anh hằng ngày thì phản ứng của các giác quan, não bộ về ngôn ngữ này sẽ cải thiện. Hơn thế nữa, trẻ còn được chỉnh giọng chuẩn từng âm từng chữ, cách nối âm, luyến âm đặc thù của người bản ngữ. Giáo trình học tập, lộ trình giảng dạy tại Ngoại Ngữ Thần Đồng phù hợp với từng độ tuổi khác nhau.

Hy vọng rằng một số cách luyện nghe tiếng Anh trên đây sẽ giúp bé trau dồi và nâng cao khả năng nghe – nói tiếng Anh, tạo nền tảng tiếng Anh vững chắc cho bé.

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454