TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Bật mí 7 cách nhớ từ vựng tiếng anh SIÊU DỄ, SIÊU NHANH 2022

Ghi nhớ từ vựng tiếng Anh là một yếu tố cần thiết để hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ của người học. Để có thể học được nhiều từ mới, học nhanh dễ nhớ, các bạn hãy cùng bỏ túi 7 cách nhớ từ vựng tiếng Anh được chia sẻ dưới đây nhé!

cach-nho-tu-vung-tieng-anh-01

Học từ vựng tiếng Anh thế nào cho hiệu quả

Lợi ích thiết thực của vốn từ vựng tiếng Anh

Từ vựng là nền tảng để bạn xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ. Khi ghi nhớ được nhiều từ vựng thì quá trình nghe nói đọc hiểu, giao tiếp, học tập hay làm việc đều rất thuận lợi.

Các lỗi phổ biến khi học từ vựng tiếng Anh 

Một số lỗi phổ biến trong phương pháp học từ vựng tiếng Anh được liệt kê dưới đây.

1. Không sử dụng từ điển

Thói quen không sử dụng từ điển sẽ khiến cho vốn từ vựng của con bạn bị nghèo nàn, khó ghi nhớ. Hướng dẫn con bạn sử dụng từ điển bạn sẽ biết được nghĩa của từ đó tiếng Việt là gì, cách sử dụng từ đó trong ngữ cảnh phù hợp.

2. Không học thường xuyên

Không học tập thường xuyên là lý do quá phổ biến. Những khó khăn trong quá trình học dễ khiến cho mọi người bỏ cuộc, không có kế hoạch nên học không thường xuyên nên tính hiệu quả bị giảm bớt.

3. Không đặt vào ngữ cảnh

Ngữ cảnh rất quan trọng để người học dùng từ đúng, chuẩn ngữ pháp, giúp người học tránh được cách dùng từ bằng cách dịch từ tiếng mẹ đẻ sang ngôn ngữ thứ hai.

cach-nho-tu-vung-tieng-anh-02

Học từ vựng theo phương pháp mới mang lại nhiều lợi ích trong tiếng Anh

4. Không theo chủ đề

Học từ vựng không theo chủ đề, không theo hệ thống sẽ khiến kiến thức bị rời rạc. Điều này gây khó nhớ, không hiểu hết ý nghĩa của từ vựng đó là điều tất yếu khiến vốn từ vựng của bé không phát triển.

Cách nhớ từ vựng tiếng Anh siêu dễ, siêu nhanh

Bật mí cho bạn 7 bí kíp giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều cho con của bạn.

1. Đặt mục tiêu 

Điều quan trọng để bắt đầu việc học từ vựng tiếng Anh chính là đặt mục tiêu. Bạn nên giúp bé đặt mục tiêu học từ vựng tiếng Anh bằng cách trả lời các câu hỏi: học từ vựng nhằm mục đích gì: học để đi thi hay học để giao tiếp; học bao nhiêu từ vựng mới mỗi ngày; học theo chủ đề gì….

2. Lập kế hoạch

Hãy thiết lập một bản kế hoạch cho quá trình học tập của con bạn để có mục tiêu phấn đấu rõ ràng. Cách nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh là học thường xuyên, không ngắt quãng với khung giờ cố định để tạo thói quen học tốt.

3. Học đúng trình độ của bản thân

Học đúng trình độ là một cách hiệu quả. Bạn cần biết trình độ bé nhà mình đang ở giai đoạn nào, khả năng học một ngày ra sao. Kế hoạch học đúng trình độ giúp bé đỡ áp lực, dễ học, dễ tiếp thu kiến thức để phát triển từng ngày.

4. Đặt vào ngữ cảnh 

Một cách nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu nữa mà bạn nên cho bé áp dụng thường xuyên là đặt từ vựng vào từng ngữ cảnh. Việc này giúp bé hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ, ghi nhớ lâu hơn và sử dụng hiệu quả hơn.

5. Sử dụng thường xuyên

Hãy sử dụng tiếng Anh thường xuyên, các từ vựng được dùng nhiều sẽ trở thành thói quen. Khi đó việc giao tiếp, các kỹ năng nghe nói đọc viết sẽ hoàn thiện, trở thành phản xạ tự nhiên.

cach-nho-tu-vung-tieng-anh-03

Bỏ túi những bí kíp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh

6. Sử dụng Mindmap 

Hãy sử dụng mindmap khi học từ vựng tiếng Anh. Bạn hoàn toàn thoải mái sáng tạo ra mindmap riêng, mang màu sắc, phong cách của riêng mình.

7. Học từ vựng bằng cách xem phim, đọc sách,..

Hãy học từ vựng bằng nhiều cách đa dạng để việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn. Thay vì chỉ học qua các cuốn sách giáo khoa, bạn có thể cho bé học thông qua phim ảnh, đọc sách, nghe nhạc, đọc truyện…. Chắc chắn không chỉ vốn từ mà kỹ năng nghe nói và phản xạ tiếng Anh của con bạn cũng rất tiến bộ.

Kết luận

Tổng hợp những cách nhớ từ vựng tiếng Anh lâu được chia sẻ trên đây cực kỳ hữu ích đấy bạn nhé. Hãy cùng áp dụng để tăng vốn từ vựng tiếng Anh, các bạn nhé!

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454