TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Chứng chỉ Starters, Movers, Flyers và những điều cần biết 2023

Với trẻ em từ 6-12 tuổi, việc sở hữu chứng chỉ Starters, Movers, Flyers giúp đánh giá trình độ tiếng Anh của các em và giúp các em có cơ hội học các chương trình tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh tích hợp ở bậc tiểu học.Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về nội dung về sự khác biệt của 3 chứng chỉ, cách thức đăng ký và nơi luyện thi uy tín tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Ngoại Ngữ Thần Đồng cũng cung cấp các lời khuyên và phương pháp học tập để giúp trẻ chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Starters, Movers, Flyers. Chúng tôi tin rằng việc giúp trẻ em đạt được những chứng chỉ tiếng Anh này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội và giúp trẻ tự tin hơn trong việc học tập và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Chứng chỉ Starters, Movers, Flyers là gì?

Thuộc hệ thống Young Learners English Test (YLE), Starters, Movers và Flyers là các chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge English Assessment dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi. Chứng chỉ được thiết kế với mục đích đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của trẻ em dựa trên 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Các chứng chỉ này là bước ngoặt để học sinh chuyển tiếp sang chương trình nâng cao. 

Sự khác biệt giữa 3 chứng chỉ Starters, Movers, Flyers là gì?

Mỗi chứng chỉ có những đặc điểm dành riêng cho độ tuổi khác nhau theo bảng dưới đây:

Starters Movers Flyers
Cấp độ Thấp nhất Trung bình Cao nhất
Độ tuổi 4 – 7 tuổi (dành cho học sinh mẫu giáo tới lớp 1). 8-10 tuổi (dành cho học sinh lớp 2 tới lớp 4). 11 – 12 tuổi (dành cho học sinh lớp 5,6).
Cấu trúc bài thi – Listening 20 phút (4 phần, 20 câu hỏi).

– Reading & Writing 20 phút (5 phần, 25 câu hỏi).

– Speaking 3-5 phút (4 phần nhỏ).

– Listening 25 phút (5 phần, 25 câu hỏi).

– Reading & Writing 30 phút (6 phần, 35 câu hỏi).

– Speaking 5-7 phút (4 phần nhỏ).

– Listening 25 phút (5 phần, 25 câu hỏi).

– Reading & Writing 40 phút (7 phần, 44 câu hỏi).

– Speaking 7-9 phút (4 phần nhỏ).

Thời lượng Khoảng 45 phút. Khoảng 1 giờ. Khoảng 1 giờ 15 phút.
Yêu cầu đầu vào Không có. Đạt chứng chỉ Starters hoặc kiến thức cơ bản về tiếng Anh. Đạt chứng chỉ Movers hoặc có kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh ở cấp độ trung bình.
Thành tựu – Hiểu và dùng các câu giao tiếp đơn giản.

– Hiểu các chỉ dẫn cơ bản.

– Đọc và viết chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh.

– Tham gia vào đoạn hội thoại cơ bản về chủ đề quen thuộc.

– Hiểu được thông tin, chỉ dẫn, lưu ý cơ bản.

Đọc và viết câu đơn giản như thời  gian, ngày tháng, nơi chốn.

– Giao tiếp tình huống quen thuộc và tương tác với người nói tiếng Anh chậm, rõ ràng.

– Hiểu tiếng Anh viết đơn giản, thông báo ngắn và chỉ dẫn bằng lời.

– Viết ghi chú ngắn, đơn giản, sử dụng cách diễn đạt và cụm từ cơ bản.

Số giờ học tiếng Anh 90 – 100 giờ 90 – 100 giờ 180 – 200 giờ
Sự khác biệt về chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

Sự khác biệt về chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

Trình độ tương đương của Starters, Movers, Flyers trong Cambridge

Theo hệ thống đánh giá trình độ tiếng Anh của Cambridge English Language Assessment, trình độ tương đương của các chứng chỉ Starters, Movers và Flyers được đánh giá như sau:

 • Starters: Tương đương với trình độ Cambridge English Scale từ 84 đến 118 điểm và tương ứng với trình độ A1 trên Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).
 • Movers: Tương đương với trình độ Cambridge English Scale từ 119 đến 139 điểm và tương ứng với trình độ A1 +/ A2 trên Khung CEFR.
 • Flyers: Tương đương với trình độ Cambridge English Scale từ 140 đến 159 điểm và tương ứng với trình độ A2 +/ B1 trên Khung CEFR.

Với mục đích cung cấp cho trẻ em một nền tảng vững chắc để phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh và chuẩn bị cho các kỳ thi trong tương lai, các chứng chỉ Starters, Movers và Flyers là lựa chọn phù hợp cho các trẻ em lứa tuổi tiểu học tại Việt Nam.

Những điều cần biết để chuẩn bị cho kỳ thi Starters, Movers, Flyers

Trong phần này Ngoại Ngữ Thần Đồng sẽ đưa ra những điều cần chuẩn bị cho kỳ thi để thí sinh tự tin và sẵn sàng tham gia kỳ thi.

Các kỹ năng được kiểm tra trong kỳ thi Starters, Movers, Flyers

Các kỳ thi Starters, Movers, Flyers đều kiểm tra toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản bao gồm kỹ năng nghe, nói, đọc, viết:

 • Kỹ năng nghe: Các bài kiểm tra bao gồm câu hỏi chọn lựa hoặc điền vào chỗ trống sau khi nghe một đoạn tiếng Anh nhằm giúp các thí sinh kiểm tra khả năng nghe các từ, câu và đoạn văn tiếng Anh đơn giản.
 • Kỹ năng nói: Các thí sinh sẽ được kiểm tra kỹ năng này qua việc trả lời các câu hỏi đơn giản, đồng thời sử dụng các từ vựng, cấu trúc cơ bản để tạo thành câu văn hoàn chỉnh. Ngoài ra bài thi còn có các đoạn văn ngắn để đánh giá phát âm, ngữ điệu của thí sinh khi nói tiếng Anh.
 • Kỹ năng đọc: Với mục đích kiểm tra khả năng đọc hiểu của thí sinh, các bài kiểm tra sẽ gồm các câu hỏi về từ vựng và đoạn văn để đánh giá khả năng đọc hiểu và vốn từ vựng của thí sinh 
 • Kỹ năng viết: Bài thi viết yêu cầu thí sinh viết các từ, câu đơn giản hoặc các đoạn văn ngắn nhằm kiểm tra khả năng áp dụng từ vựng tiếng Anh trong các ngữ cảnh thực tế.

Những thay đổi mới nhất trong cấu trúc đề thi 2023

Qua các năm, cấu trúc đề thi Cambridge được cải tiến nhằm đánh giá khách quan nhất về chất lượng cũng như các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của các thí sinh. Dưới đây là những thay đổi mới nhất mà Ngoại Ngữ Thần Đồng muốn chia sẻ cho các bậc phụ huynh để có kế hoạch chuẩn bị luyện thi cho các con một cách hiệu quả nhất.

 • Listening Starters: Khác với các đề thì trước, phần này sẽ đặt thêm hình đồ vật vào vị trí trong bức tranh để các bé dễ hình dung hơn.
 • Reading and writing Starters: Thay vì trước đây phần này chỉ có danh từ số ít thì nay đã bổ sung các danh từ số nhiều với mục đích cho thí sinh làm quen với nhiều loại từ hơn. 
 • Speaking Starters: Thí sinh sẽ được thử thách bản thân bằng cách kể về nhân vật, con vật hay đồ vật trong hình. Lúc này, giám khảo sẽ dùng các cụm như “tell me about” thay vì là hỏi các câu hỏi như “what is it?” hoặc “what color is?”.
 • Listening Movers: Sẽ có sự thay đổi trong phần 3 cụ thể thí sinh sẽ nghe đoạn hội thoại sau đó nối các từ và hình ảnh lại với nhau. Còn phần 5, thí sinh chỉ cần nghe, tô màu hoặc viết chữ thay vì nghe, tô màu và vẽ thêm vật như các bài thi trước.
 • Reading and writing Movers: Đây là phần được cho là có sự thay đổi rõ rệt nhất khi giảm câu hỏi từ 40 xuống 35 câu. Trong phần 2 thí sinh phải đọc đoạn hội thoại giữa hai bên, đồng thời phải chọn câu trả lời thích hợp của nhân vật. Phần 6, thí sinh cần đặt biệt ôn kỹ vì hiện nay đã yêu cầu thêm các cấu trúc ngữ pháp khi viết câu. Sau đó thí sinh còn nhìn tranh, đọc gợi ý để điền từ còn thiếu để mô tả bức tranh hoàn chỉnh.
 • Reading Movers: Phần này sẽ không có nhiều thay đổi. Thí sinh chỉ cần bám sát vào câu chuyện để thực hiện tốt các yêu cầu từ ban giám khảo.
 • Listening Flyers: Phần 5 thí sinh chỉ cần tô màu và viết chữ, không còn thi vẽ vật thể như trước.
 • Reading and writing Flyers: Lượng câu hỏi sẽ giảm từ 50 xuống còn 44 câu và phần 2 sẽ bị lược bỏ. Phần 3, thí sinh sẽ hoàn thành đoạn văn dựa trên hộp từ vựng. Phần 7, thí sinh sẽ dựa vào các tấm hình có sẵn để viết đoạn văn khoảng 20 từ.
 • Reading Flyers: Thí sinh sẽ được cung cấp tên nhân vật, tiêu đề để kể chuyện dựa vào 3 bức tranh theo format mới.

Tài liêu luyện thi Starters, Movers, Flyers của Cambridge

Hiện tại, trên website của Cambridge có khá nhiều tài liệu với độ khó khác nhau từ thấp đến cao. Một số tài liệu ba mẹ cần chuẩn bị cho trẻ là:

 • Sách học tiếng Anh: Bộ sách cung cấp các bài học về ngữ pháp, từ vựng, phát âm, kỹ năng nghe. Ví dụ như Cambridge English Starters 1 for Revised Exam from 2018 Student’s Book, đây là cuốn sách nền tảng mà bé nào cũng có thể tiếp thu được, ba mẹ có thể tải về để trang bị tốt hơn trước khi có ý định cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm.
 • Đĩa CD nghe và nói: Đây là tài liệu không thể thiếu khi học tiếng Anh. Ba mẹ nên cân nhắc là Cambridge English Starters 1 for Revised Exam from 2018 Audio CD. Đây là loại đĩa kết hợp với cuốn sách ở trên để phục vụ cho quá trình học tiếng Anh của bé. Các bài nghe trong đĩa CD của Cambridge đều được thiết kế phù hợp với các kỳ thi Starters, Movers, Flyers.
 • Đề thi mô phỏng: Bộ đề thi Cambridge English Movers 1 for Revised Exam from 2018 Authentic Examination Papers cung cấp các bài kiểm tra mô phỏng kỳ thi thực tế giúp các bé quen với cấu trúc và định dạng của kỳ thi từ đó nâng cao khả năng tự tin khi tham gia các kỳ thi thực tế.
Tài liệu luyện thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

Tài liệu luyện thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

Cách thức đăng ký thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers 

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các bước đăng ký chứng chỉ Starters, Movers, Flyers dưới đây:

 • Bước 1: đăng ký thi: bạn cần tìm các trung tâm tổ chức thi Cambridge gần với khu vực mình sống để đăng ký thi cho con. Trung tâm sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thức đăng ký và lệ phí thi. Mức phí đăng ký thi Cambridge Starters, Movers và Flyers sẽ dao động từ 700.000 đồng đến 1.250.000 đồng tùy khu vực. Sau đó thí sinh sẽ điền thông tin theo mẫu và nộp kèm hình 3×4 để dán vào hồ sơ dự thi.
 • Bước 2: chọn lịch thi phù hợp. Tùy theo khả năng của con, thời gian con luyện thi và mục tiêu số điểm đạt được, phụ huynh có thể chọn ngày thi cho con phù hợp, tốt nhất nên từ 3-6 tháng sau khi con đã học luyện thi.
 • Bước 3: dự thi và nhận kết quả: trước ngày thi từ 3 đến 10 ngày, thí sinh sẽ nhận được thông báo về ngày, giờ, số báo danh và địa điểm thi. Ba mẹ có thể tra cứu kết quả thi online sau 4-6 tuần. Sau 2-3 tuần chứng chỉ bản cứng sẽ được chuyển về trung tâm đăng ký thi. 

Nên luyện thi chứng chỉ Starters Movers Flyers ở đâu hiệu quả?

Chứng chỉ Starters, Movers và Flyers của Cambridge là những chứng chỉ phổ biến nhất dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học tại Việt Nam. Để luyện thi hiệu quả và đạt kết quả cao, ba mẹ cần tìm kiếm một trung tâm ngoại ngữ đáng tin cậy và có nhiều kinh nghiệm.

Ngoại Ngữ Thần Đồng là trung tâm Anh ngữ chỉ dành cho trẻ em từ 5-12 tuổi, đồng thời là trung tâm luyện thi Starters, Movers và Flyers uy tín, cam kết đảm bảo kết quả từ 12-15 khiên.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả, hàng chục ngàn học viên Ngoại Ngữ Thần Đồng không chỉ thông thạo tiếng Anh mà còn đạt điểm cao trong các bài thi Starters, Movers và Flyers.

Ngoại Ngữ Thần Đồng - Nơi luyện thi hiệu quả dành cho bé

Ngoại Ngữ Thần Đồng – Nơi luyện thi hiệu quả dành cho bé

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số điều phụ huynh cần biết để chuẩn bị cho các bé một kỳ thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers hiệu quả nhất. Việc đầu tư cho giáo dục và phát triển kỹ năng tiếng Anh cho trẻ là một đầu tư quan trọng và có lợi cho tương lai của con em chúng ta. Sau khi đọc bài viết này, phụ huynh đã trang bị cho mình những kiến thức góp phần vào hành trình phát triển ngoại ngữ của các con. Nếu còn thắc mắc về các chứng chỉ trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm Ngoại Ngữ Thần Đồng để được hỗ trợ tận tình.

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454