TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Kinh nghiệm dạy bé học tiếng Anh đơn giản, đảm bảo hiệu quả

Dạy bé học tiếng Anh đa phần sẽ đề cao sự linh hoạt trong phương pháp giảng dạy, giúp bé tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả hơn. Vậy đâu là cách rèn luyện tư duy ngôn ngữ cho bé ngay từ đầu? Cùng Ngoại ngữ Thần Đồng tìm hiểu ngay nhé.

Phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà

Dạy bé học tiếng Anh tại nhà là bước đầu tiên và đơn giản nhất giúp bé tiếp xúc với ngôn ngữ mới.

1. Xây dựng thói quen

Để thiết lập thói quen học tiếng Anh cho bé, ba mẹ nên học cùng con trong khoảng thời gian đầu. Mỗi buổi học không nên quá dài, chỉ cần khoảng 15 phút mỗi ngày là đủ. Sau đó bạn có thể tăng dần mức độ luyện tập lên nhằm giúp bé nâng cao khả năng tiếp thu.

Bên cạnh đó, việc tạo động lực và sự tự tin cho trẻ bằng những món quà nhỏ bất ngờ sẽ giúp bé yêu thích việc học tiếng Anh hơn nhiều. Nếu đã có không gian riêng cho việc học tập, ba mẹ có thể kết nối những hoạt động hằng ngày với việc học tiếng Anh để tạo thói quen cho trẻ.

Phương pháp dạy bé học tiếng anh

Phương pháp dạy bé học tiếng Anh

2. Vừa học vừa chơi

Trẻ em luôn thích tham gia những trò chơi thú vị. Dạy tiếng Anh cho bé thông qua các trò chơi có thể thu hút sự chú ý và tạo cảm giác thoải mái trong việc học tiếng Anh. Bạn có thể tìm mua các thẻ nhớ (flashcards) để dạy từ vựng, chơi các trò chơi như board games, word games, xếp hình, xếp chữ cái tiếng Anh, v.v. Vừa học vừa chơi giúp bé tiếp nhận việc học ngoại ngữ một cách tự nhiên, không bị gò bó hay áp lực.

3. Học qua tình huống hằng ngày

Lợi thế của việc dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà là bạn có thể dùng các tình huống thực tế và các vật dụng có sẵn áp dụng cho việc giảng dạy. Điều này sẽ giúp bé học tiếng Anh tự nhiên hơn, tiếp thu nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

Chẳng hạn bạn có thể hướng dẫn bé gọi tên các món đồ chơi bằng tiếng Anh; dạy những từ vựng về thực phẩm trong bữa ăn, gọi tên màu sắc, gọi tên các thành viên trong gia đình, đồ dùng trong nhà, v.v.

Dạy bé học tiếng anh hiệu quả

Dạy bé học tiếng Anh hiệu quả

4. Kể chuyện cho bé

Tạo cơ hội cho trẻ em tiếp xúc tiếng Anh qua các phương pháp tự nhiên như kể chuyện luôn mang lại hiệu quả cao hơn. Tại sao vậy? Đơn giản là vì lúc này não bộ của bé sẽ tiếp thu nhiều thông tin một cách tự nhiên. Tương tự như cách bé học ngoại ngữ. Bé sẽ không quan tâm đến ngôn ngữ bố mẹ dùng để kể mà chỉ chăm chú vào cách ba mẹ tương tác, kể cho bé nghe. Vậy nên hãy tạo thói quen cho bé để phát triển kỹ năng nghe hiệu quả.

5. Học qua bài hát

Các giai điệu và động tác vui nhộn thực sự hiệu quả trong việc giúp bé tiếp cận ngôn ngữ mới. Các bài hát tiếng Anh cho trẻ thường có giai điệu bắt tai, từ vựng đơn giản, dễ nhớ, động tác dễ thương, giúp bé nhớ nhanh, nhớ lâu và vui vẻ, hoạt bát hơn.

6. Dạy ngữ pháp

Ở giai đoạn đầu mới tiếp xúc với tiếng Anh cho bé, bạn không cần quá chú trọng vào những nguyên tắc ngữ pháp. Thay vào đó hãy cho bé làm quen bằng việc nghe nói và lặp lại những cấu trúc đơn giản. Ví dụ như “I like….”, “This is…”, “Yes, I can” hay “No, I don’t”. Mục đích giúp cho bé tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Đồng thời rèn phản ứng nhanh nhẹn hơn là việc phân tích cấu trúc phức tạp.

Dạy bé học ngữ pháp tiếng anh

Dạy bé học ngữ pháp tiếng Anh

Bé học tiếng Anh ở đâu hiệu quả?

Việc học ngoại ngữ ngày càng trở nên cấp thiết. Đặc biệt học ngoại ngữ càng sớm càng dễ dàng và hiệu quả hơn. Thông thạo thêm một ngoại ngữ đồng nghĩa một chân trời mới được mở ra cho tương lai. Giai đoạn đầu đời là thời điểm các bé cần có một nền tảng giáo dục vững chắc. Từ đó có thể chuẩn bị cho những dự định sau này. Vậy các bậc phụ huynh nên gửi gắm niềm tin vào đâu?

Ngoại ngữ Thần Đồng là hệ thống chuyên đào tạo tiếng Anh cho các bé có độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi. Với uy tín hơn 20 năm, nơi đây luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của hàng chục ngàn phụ huynh và học viên.

Ngoại ngữ Thần Đồng nổi tiếng với phương pháp giảng dạy và giáo trình độc quyền. Mỗi bài học đều được nghiên cứu kỹ lưỡng theo khả năng và mức độ nhận thức của bé. Giáo trình cũng phù hợp với sở thích và tâm lý của các bé trong độ tuổi này. Ngoài ra Ngoại Ngữ Thần Đồng cũng nhận được nhiều lời khen với các ưu điểm sau:

  • Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tình, theo sát các bé trong quá trình học;
  • Học phí phù hợp với mức thu nhập của phụ huynh;
  • Hệ thống chi nhánh rộng khắp, tiện lợi trong việc lựa chọn địa điểm gần nhà;
  • Giáo trình do trung tâm độc quyền biên soạn, chuẩn kiến thức, đảm bảo chất lượng;
  • Chuyên luyện thi chứng chỉ Cambridge;
  • Đảm bảo kết quả 12-15 khiên chứng chỉ Cambridge cấp độ Starters, Movers, Flyers và 120 điểm chứng chỉ KET.
Bé học tiếng anh tại Ngoại Ngữ Thần Đồng

Bé học tiếng Anh tại Ngoại Ngữ Thần Đồng

Lời kết

Ba mẹ hãy nhớ điều quan trọng nhất trong việc giúp bé học tiếng Anh hiệu quả là phương pháp tiếp cận và môi trường học tập. Hãy khiến những giờ phút học tiếng Anh trở thành trải nghiệm thú vị cho các bé yêu.

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454