TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh KET đạt điểm cao

KET là từ viết tắt của Key English Test hay A2 Key for Schools. Luyện thi chứng chỉ KET là một trong những chương trình tiếng Anh do Hội đồng Cambridge tổ chức. Sau chương trình Starters, Movers, Flyers thì KET là chứng chỉ bậc tiếp theo giúp học sinh chinh phục tiếng Anh bản thân.

Chứng chỉ KET là gì?

KET (KEY A2) là bài thi tiếng Anh do Đại học Cambridge (Anh) cung cấp nhằm đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết dành cho đối tượng học viên từ 12 tuổi trở lên. 

Tầm quan trọng của luyện thi chứng chỉ KET

Chứng chỉ KET được đánh giá cao và công nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Đặc biệt, chứng chỉ KET có giá trị vô thời hạn và còn có những ưu điểm như:

 • Giúp học viên rèn luyện 4 kỹ năng thông qua các bài thực hành tiếng Anh với các chủ đề đa dạng trong cuộc sống.
 • Đo lường được trình độ tiếng Anh của bản thân, phục vụ cho các định hướng học tập và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
 • Sử dụng thành thạo tiếng Anh, đọc, hiểu được những chỉ dẫn, những thông tin đơn giản hoặc tham gia vào những cuộc giao tiếp gắn liền với thực tế cuộc sống.

Đối tượng luyện thi chứng chỉ KET

Chứng chỉ KET dành cho:

 • Học sinh trung học cơ sở trở lên hoặc học sinh có nhu cầu hoàn tất hồ sơ xin visa đi định cư hoặc đi du học.
 • Học sinh đã có từ 250 giờ học và thực hành tiếng Anh trở lên – yêu cầu tối thiểu để tham gia kỳ thi KET.

Cách tính điểm trong bài thi chứng chỉ KET

Bài thi được đánh giá trên thang điểm từ 100 đến 150. Chứng chỉ do Hội đồng khảo thí tiếng Anh đại học Cambridge (Cambridge ESOL) cấp có giá trị vĩnh viễn. Đánh giá xếp loại của bài thi được quy định cụ thể như sau:

 • 140-150 điểm: Đạt Grade A, tương đương xếp loại Xuất Sắc và nhận chứng chỉ B1.
 • 133-139 điểm: Đạt Grade B, tương đương xếp loại Giỏi, nhận chứng chỉ A2.
 • 120-132 điểm: Đạt Grade C, tương đương thành tích Đạt, nhận chứng chỉ A2.
 • 100-119 điểm: Không đạt A2, chỉ nhận chứng chỉ A1. 

Ngoài chứng chỉ, thí sinh sẽ nhận được Phiếu điểm thể hiện rõ điểm số của từng kỹ năng.

Cấu trúc bài thi KET

Bài thi KET dài 100 phút, gồm 3 phần thi, đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết:

 • Reading & Writing: 60 phút, chiếm 50% tổng số điểm

Phần thi đọc hiểu đánh giá năng lực đọc, hiểu các bảng hiệu, thông tin quảng cáo, tin nhắn, e-mail, v.v. Về kỹ năng viết, thí sinh sẽ điền vào chỗ trống, viết hai câu chuyện ngắn theo tranh gợi ý và theo tình huống cho sẵn.

 •  Listening: 30 phút, chiếm 25% tổng số điểm

Phần thi Nghe bao gồm các đoạn hội thoại ngắn và dài với mức độ khó tăng dần, kiểm tra kỹ năng nghe hiểu chi tiết, ý chính và suy luận của thí sinh.

 • Speaking: 8-10 phút, chiếm 25% tổng số điểm

Về hình thức, sẽ có 2 giám khảo và 2 thí sinh thi cùng lúc. Một giám khảo sẽ hỏi, giám khảo còn lại sẽ ghi chú. Giám khảo sẽ lần lượt đặt câu hỏi cho từng thí sinh, nội dung là các câu hỏi về cuộc sống và sở thích cá nhân. Sau đó, 2 thí sinh sẽ nhìn vào 1 đề tài gợi ý để tự đặt câu hỏi và trả lời cho nhau. Cuối cùng, giám khảo sẽ đặt thêm câu hỏi mở rộng cho từng thí sinh liên quan đến đề tài đã cho.

Tài liệu ôn thi KET hiệu quả

Hãy cùng tham khảo một số tài liệu luyện thi KET dưới đây:

 • A2 Key For Schools Trainer: gồm 4 bài kiểm tra hoàn chỉnh kèm theo hướng dẫn cách làm bài từng phần thi, bảng điểm, câu trả lời viết mẫu, kịch bản cho phần thi nói, giúp học sinh có thể làm quen với cấu trúc đề và kỹ thuật làm bài thi.
 • Key English Test: nội dung gồm các bài luyện thi, các mẹo làm bài thi. Sách còn cung cấp các dạng câu hỏi “yes or no” giúp học sinh tránh được những “bẫy” mà đề thi thường cho, giúp cơ hội thành công trong kỳ thi.
 • A2 Key For The Revised 2020 Exam: sách cung cấp 4 bài test khác nhau dựa theo đề thi KET cập nhật năm 2020, gồm đầy đủ kiến thức cũng như lời giải để người học tự đánh giá trình độ của mình đồng thời làm quen với bài thi thực tế.
 • Cambridge Key English Test Extra: sách rèn luyện cho thí sinh 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói đọc và viết. Cùng với phần đáp án cho trước, người học có thể tự kiểm tra lại và lựa chọn phương pháp làm bài phù hợp nhất. Hình thức, nội dung và cách thức tiến hành bài test trong sách gần giống với bài thi thật, giúp người học làm quen và tự tin hơn khi làm bài thi chính thức.

Phương pháp ôn thi KET đạt điểm cao – lời khuyên từ Cambridge

Nhằm đáp ứng nhu cầu thi lấy chứng chỉ quốc tế hiện nay trên toàn thế giới, Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge luôn cập nhật các bài thi nhằm đảm bảo chất lượng, bám sát nhu cầu thực tiễn. Để thí sinh hoàn thành các phần thi Nghe, Đọc, Viết, và Nói trong bài thi KET với điểm số cao, Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge gợi ý 4 phương pháp ôn luyện cho từng phần thi như sau:

 • Listening – Nghe:

Để đạt điểm thi Listening cao, yêu cầu luyện nghe là điều tất yếu. Theo các chuyên gia, việc luyện nghe hàng ngày sẽ giúp bạn cảm thụ được ngôn ngữ thông qua ngữ điệu và cách phát âm của người bản ngữ; học được các thành ngữ, cách diễn đạt liên quan đến nhiều đề tài trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp luyện nghe với xem video, xác định ngữ cảnh để dễ hiểu nghĩa của câu thoại.

 • Speaking – Nói:

Cách luyện nói tốt nhất chính là nói tiếng Anh thường xuyên với mọi người xung quanh bất cứ khi nào có thể. Đừng ngại nói, vì khi bạn không nói, bạn sẽ không bao giờ biết bạn nói đúng hay sai để có thể khắc phục. Một cách học khá thú vị khác là tập nói và ghi âm lại, sau đó tự mình nghe hoặc nhờ thầy cô, bạn bè nghe giúp để tự đánh giá khả năng nói của chính mình, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

 • Reading – Đọc:

Phần thi Đọc trong bài thi Cambridge kiểm tra khả năng đọc hiểu nhiều dạng văn bản khác nhau như thông tin sản phẩm, biển hiệu, thông báo, ấn phẩm quảng cáo, web, email, tin nhắn, v.v. Vì vậy, ngoài việc làm quen với các dạng văn bản trên, kỹ năng cần luyện tập là đọc hiểu ý chính, chi tiết cụ thể, loại trừ thông tin sai, và đưa ra suy luận dựa trên nội dung văn bản.

 • Writing – Viết: 

Để viết được 2 đoạn văn ngắn từ 25-35 chữ, thí sinh cần nắm được những cấu trúc câu và từ ngữ phù hợp với hình thức viết thư, email, hay kể chuyện. Do đó các bạn cần không ngừng trau dồi thêm từ vựng, nắm và sử dụng thành thạo các điểm ngữ pháp, viết đúng và đủ độ dài yêu cầu trước khi bước vào phòng thi.

Luyện thi chứng chỉ KET ở đâu?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ thiếu nhi cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trung tâm Ngoại Ngữ Thần Đồng chuyên cung cấp các khóa luyện thi Cambridge YLE gồm Starters, Movers, Flyers và đặc biệt là chương trình luyện thi chứng chỉ KET cho các bé từ lớp 6 trở lên. Tại Ngoại Ngữ Thần Đồng, các bé được học tập trong môi trường nói 100% tiếng Anh. Hệ thống trường có nhiều cơ sở ở hầu hết các quận tại thành phố Hồ Chí Minh, ba mẹ dễ dàng lựa chọn nơi học gần nhà nhất cho con đi học.

KẾT LUẬN

Trung tâm Ngoại ngữ Thần Đồng hy vọng những thông tin về luyện thi chứng chỉ tiếng Anh KET sẽ thật sự bổ ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hãy đến với Ngoại ngữ Thần Đồng để luyện thi KET, chúng tôi sẽ cùng bạn chinh phục bài thi KET với kết quả thật cao, bạn nhé!

 

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454