TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Khám phá 100 từ vựng tiếng Anh về gia đình dành cho bé

Gia đình là một chủ đề quen thuộc và gần gũi với mỗi chúng ta. Việc học từ vựng tiếng Anh về gia đình không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ mà còn giúp trẻ hiểu thêm về mối quan hệ và tình cảm gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Ngoại Ngữ Thần Đồng đã tổng hợp các từ vựng về chủ đề gia đình, đồng thời nêu lên một số lưu ý về cách truyền đạt kiến thức cho bé hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết “Khám phá 100 từ vựng tiếng Anh về gia đình dành cho bé” dưới đây.

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về gia đình có phiên âm cho bé

Từ vựng về các thành viên trong gia đình

Từ vựng về các thành viên trong gia đình

Từ vựng về các thành viên trong gia đình

Từ vựng về anh em, họ hàng

Từ vựng về anh em, họ hàng

Từ vựng về anh em, họ hàng

Từ vựng về hai bên thông gia

Trong tiếng Việt, từ “thông gia” được sử dụng để chỉ mối quan hệ họ hàng giữa hai gia đình sau khi hai người kết hôn. 

Từ vựng về hai bên thông gia

Từ vựng về hai bên thông gia

Một số lưu ý khi dạy từ vựng về gia đình cho bé

Để giúp con học từ vựng nhanh thuộc và nhớ lâu, ba mẹ có thể lưu ý một vài cách dưới đây. 

Đặt câu với từ cần học

Để giúp trẻ nhớ từ vựng lâu hơn và áp dụng chúng vào thực tế, phụ huynh có thể lồng ghép từ vựng vào các câu đơn giản cho bé, giúp con nhớ từ vựng theo ngữ cảnh và sử dụng từ vựng một cách tự nhiên.

Ví dụ, khi học từ “cousin” (anh chị em họ), phụ huynh có thể dạy con câu đơn giản như “I have 2 cousins.” (Tôi có 2 chị họ) hoặc “Linh is my cousin.” (Linh là em họ của tôi). Bằng cách này, trẻ sẽ không chỉ nhớ mỗi từ “cousin” mà còn biết cách sử dụng từ đó trong câu và hiểu ý nghĩa của nó.

Học từ vựng qua thẻ nhớ (flashcard)

Flashcard là thẻ nhớ có hai mặt: một mặt là hình ảnh minh học của từ, một mặt là chữ viết, phiên âm và nghĩa của từ. Học từ vựng với flashcard giúp trẻ em ghi nhớ dễ dàng và có hứng thú học hơn. Flashcard rất đa dạng về chủ đề như gia đình, động vật, đồ vật, phương tiện giao thông, v.v. Ba mẹ có thể giúp con học từ vựng theo chủ đề một cách dễ dàng.

Ngoài ra, để các bé hứng thú với cách học này, bố mẹ có thể sáng tạo bằng cách thêm vào các hoạt động giải trí như trò chơi hay thi đấu giữa các thành viên trong gia đình. Ví dụ, sắp xếp các flashcard theo thứ tự từ A-Z hoặc từ số 1-10, tìm kiếm các từ vựng trong một bức tranh hoặc trong một câu chuyện, v.v… Những hoạt động này không chỉ giúp trẻ em học từ mới một cách hiệu quả mà còn tăng cường kỹ năng giao tiếp và tương tác xã hội của trẻ.

Bé hứng thú với cách học từ vựng bằng Flashcard

Bé hứng thú với cách học từ vựng bằng Flashcard

Phương pháp ghi âm từ vựng

Khi ghi âm các từ vựng, trẻ có thể nghe lại giọng nói của mình và so sánh với giọng chuẩn để điều chỉnh cách phát âm chuẩn. Trong quá trình ghi âm, việc đọc lại các từ vựng cũng giúp não bộ của trẻ dễ dàng tiếp nhận từ vựng đó hơn. Cách học này hỗ trợ rất nhiều trong việc nghe, nói, giao tiếp của bé trong cuộc sống hàng ngày. Có được khả năng phát âm chính xác bé sẽ tự tin giao tiếp và hứng thú học nhiều từ vựng tiếng Anh để phục vụ cho việc giao tiếp hơn.

Ghi chép lại những từ đã học

Ghi chép là một cách hữu hiệu để giúp trẻ nhớ từ vựng lâu. Bằng cách viết lại các từ vựng và ý nghĩa của chúng, trẻ có thể tập trung vào từng từ và hiểu rõ hơn về từ vựng đó. Trẻ cũng có thể sử dụng các từ vựng đã ghi chép vào các bài tập hoặc trò chơi học tập khác để áp dụng kiến thức đã học.

Ngoại Ngữ Thần Đồng xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc cho trẻ em từ 5-14 tuổi 

Ngoại Ngữ Thần Đồng tin rằng việc trang bị cho trẻ em một nền tảng Anh ngữ bài bản là cực kỳ quan trọng trong xã hội hiện đại. Phương châm giáo dục của Ngoại Ngữ Thần Đồng là tạo ra môi trường rèn luyện và học tập Anh ngữ chỉ dành riêng cho trẻ em, chú trọng vào phương pháp, giáo trình và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm để giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ của mình một cách toàn diện. Phương pháp học trực quan sinh động và giáo trình độc quyền được biên soạn riêng cho trẻ em lứa tuổi 5-14 giúp các em rèn khả năng nghe nói giao tiếp tự nhiên, phản xạ nhanh nhạy, kỹ năng đọc-viết đúng ngữ pháp và văn phong như người bản ngữ. 

Ngoài ra, Super Youth Language School còn cung cấp cho các em một môi trường học tập tích cực và sáng tạo bằng cách lồng ghép các hoạt động và trò chơi trong giờ học để giúp các em phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách tự nhiên và hiệu quả. Hãy đến Ngoại Ngữ Thần Đồng để giúp con bạn xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ khi còn nhỏ và sẵn sàng trở thành những nhà chỉ huy trẻ tài ba tương lai!

Ngoại Ngữ Thần Đồng xây dựng nền tảng tiếng Anh cho bé 

Ngoại Ngữ Thần Đồng xây dựng nền tảng tiếng Anh cho bé

Ngoại Ngữ Thần Đồng hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp các em học thêm nhiều từ vựng về chủ đề gia đình. Chúc các bé vui học!

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454