TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Lễ trao giải Diamond Awards 2022

Ánh mắt vui tươi cùng nụ cười rạng rỡ và những tiếng nhạc, tiếng vỗ tay chúc mừng trong lễ trao bằng khen Diamond Awards như giai điệu của một bài hát còn ngân vang mãi trong tâm trí tôi. Buổi lễ đã diễn ra và kết thúc một cách thành công. Tại buổi trao giải, tôi đã thấy những gương mặt hồi hộp, trông ngóng được gọi tên để nhận bằng khen của các em. Trong không khí đó, tôi cảm thấy bản thân cũng như các em vậy. Cảm giác bồi hồi xen lẫn cảm xúc hân hoan tràn ngập trong tôi. Từng bước chân tiến lên, các em nhận những bằng khen với gương mặt hạnh phúc. Mỗi một học sinh là niềm tự hào của giáo viên, là đứa con được nuôi dưỡng, chăm lo mỗi khi đến trường. Chứng kiến các em nhận giải, tôi cảm giác bản thân như nhận được một phần thưởng.

Mỗi học sinh là một bông hoa tươi thắm trong vườn. Các em rực rỡ sắc màu và toả hương theo cách riêng của mình. Thầy cô như là người chăm sóc vườn hoa ấy, trao kiến thức, sự yêu thương và chăm sóc như ánh nắng mặt trời ấm áp để các em dần lớn lên. Ngạn ngữ Hy Lạp có câu: “Học vấn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa quả lại ngọt ngào”. Tôi vẫn còn nhớ cảm giác của mình khi chứng kiến một học trò bắt đầu tự viết từ tiếng Anh. Tôi thấy vui mừng và cũng đầy tự hào. Trang giấy đầy những từ vựng có sẵn để em tập đồ được dán vào tập hay những hình ảnh minh hoạ được cắt tỉ mỉ để em hiểu giống như ký ức mới lưu vào tâm trí tôi ngày hôm qua. Tôi đã thấy em cố gắng tập viết và vượt qua khó khăn như thế nào. Có thể các con không nhận ra nhưng những thay đổi nhỏ, những nổ lực trong học tập,  nhưng các thầy cô đều biết và ghi nhận.

Diamond Awards 2022 sẽ là một cột mốc đánh dấu một bước tiến trong hành trình học tập của các em. Lễ trao giải Diamond Awards còn có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với các em. Mỗi tấm bằng là sự công nhận mà các Thầy Cô đã dõi theo từng ngày các em đến trường,  giúp các em cảm thấy vui vì những cố gắng của bản thân và để biết rằng mình chính là “những nhà chỉ huy tài ba tương lai” của đất nước, là những người tạo nên một thế hệ mới đầy hứa hẹn.

Buổi trao giải đã kết thúc, kim đồng hồ quay từng nhịp tích tắc tích tắc. Các em tiếp tục hoà vào vòng quay của bánh xe học tập trên con đường dài, chờ đón một cánh cửa mới. Hẹn một buổi trao giải tiếp theo để nối kết chuỗi thành công của các em trong từng mắt xích thời gian, để lại thấy những gương mặt tươi vui rạng ngời và trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau…

AACIII  Trần Hà Anh Thư

Ngoại Ngữ Thần Đồng cơ sở 12

84 – 86 Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP. HCM

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454