TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

SY24 – Socialized Classroom Technique – SCT

SY24 – Socialized Classroom Technique – SCT

     Socialized Classroom Technique – SCT – lớp học làm những món đồ dân gian truyền thống của Việt Nam, chương trình ngoại khoá SCT chỉ kéo dài vỏn vẹn 10 tuần nhưng lại đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho tất cả nhân viên, giáo viên, học viên và phụ huynh tại trường Ngoại Ngữ Thần Đồng cơ sở 24.

 

SY24-SCT-01

 

– VUI vì được trải nghiệm và tự tay làm ra những vật phẩm vui nhộn

-TỰ HÀO vì vật phẩm mình làm ra trông đẹp mắt.

-BUỒN vì chưa hoàn thành xong tác phẩm mà lại phải ra về.

-LO vì sợ không ai giúp mình làm xong sản phẩm handmade của mình trước giờ về

-MONG vì chờ đợi buổi kế tiếp.

-HÀO HỨNG vì biết được mình sẽ được làm gì món đồ gì

-CHỜ ĐỢI vì không biết khi nào trường Ngoại Ngữ Thần Đồng sẽ mở lại lớp ngoại khoá này?

 

     Có lẽ mỗi học viên ở đây chắc chắn sẽ không quên những bài thơ được sáng tác riêng cho mỗi bài học. Những chiếc nón lá 3000 năm tuổi được các bạn học viên biến hoá thành những mẫu nón lá hiện đại với nhiều màu sắc và hoạ tiết đẹp mắt. Trên tay các bạn học viên vẫn cầm chặt chiếc nón lá xuất sắc của mình để về cho ba mẹ xem thành quả, bất chấp vết vẽ màu nước còn dính lại trên đôi tay nhỏ bé.

     Bài học về châu chấu và cá thì có vẻ ít màu hơn nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo của từng cá nhân mà từ 1 cọng lá dừa mà xếp, gấp thành. Các Giáo Viên tại trường còn nhớ y nguyên khung cảnh náo nhiệt trong lớp học làm châu chấu vì các bạn nhỏ ai cũng thay phiên gọi “cô ơi, thầy ơi, giúp con làm với, làm cái này sao khó quá vậy”, các thầy cô hình như phải hoá thân thành “superman” trong vòng 1 tiếng để bay tới và giúp tất cả các bé 1 một cách nhanh nhất. Quay lại với bài học thứ 3, chú chuồn chuồn thì lại có năng lực siêu nhiên bằng cách có thể giữ thăng bằng bằng mũi nhọn ở miệng chú, các bé được phát màu tô và trang trí chú chuồn chuồn của mình sao cho thật đẹp. Các bạn vừa tô màu vừa ngân nga câu nói “chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm” (dĩ nhiên câu nói ấy là bằng tiếng Anh rồi).

     Những cái nắp chai đủ màu sẽ là vật dụng cho bài học kế tiếp, các bạn học viên lại một lần nữa thoả sức sáng tạo chế nắp chai thành những hình thù của các con vật tinh nghịch, những cái bánh xe của xe tải, những cột đèn giao thông,… các bạn dán nắp chai vào giấy và cho 1 bức ảnh hết sức vui nhộn và đầy màu sắc sáng tạo. Tiết học cuối cùng thì lại nhẹ nhàng với các bức tranh đính đá. Môn này thì lại yêu cầu sự cẩn thận, chậm rãi của các bạn học viên.

     Thông qua tiết học cuối này, các thầy cô mới chợt nhận ra rằng học viên trường Ngoai Ngữ Thần Đồng cơ sở 24 rất có lòng sẻ chia với nhau khi bạn này không đủ đá để đính vào tranh của mình, bạn khác có dư đá lại hô lớn lên “bạn ơi, mình còn đá màu xanh nè, bạn lấy đi”, khiến cả phòng học ai nấy cũng thấy ấm lòng.

     Để kết thúc chương trình ngoại khoá SCT, cô TPHC Yến Nhi đề xuất một cuộc thi trình diễn thời trang mang tên Eco-Awareness Fashion Show. Từ những vật dường như bị bỏ đi như chai nhựa, bao nylong, bao rác,… mà các giáo viên nhân viên tại trường SY24 đã tận dụng lại và tạo ra những bộ cánh vô cùng đặc sắc. Giải thưởng dành cho những bộ đẹp nhất thì hấp dẫn khỏi phải chê nên tất cả mọi người đều rất nghiêm túc đầu tư về thời gian và công sức.

 

SY24-SCT-ava

 

     Khi một bạn học viên bước ra trình diễn, bạn ấy mang theo cả tâm huyết và sự tự hào về trường Thần Đồng của Giáo Viên Nhân Viên làm ra bộ trang phục đó. Với thông điệp bảo vệ môi trường của chương trình SCT – Fashion Show, trường Ngoại Ngữ Thần Đồng cơ sở 24 đã thành công trong việc truyền tải ý nghĩa của việc chung tay làm môi trường thêm xanh thêm đẹp. 17 nhóm với 17 kiểu thiết kế khác nhau. Khi mỗi bộ đồ được khoát lên người, các bạn Học Viên của trường SY24 càng trở nên xinh đẹp hơn nữa, bạn thì hoá thân thành công chúa, bạn thì hoá thành Miss Universe, bạn thì thành cô nàng phù thuỷ đáng yêu. Tất cả đều góp phần tạo sự độc đáo cho chương trình Fashion Show.

 

SY24-SCT-03

 

     Chương trình lại còn được tổ chức vào dịp lễ Halloween nên các bạn Học Viên ai nấy đều hứng thú, cổ vũ rất nhiệt tình khi được chiêm ngưỡng những thiết kế có một không hai như vậy. Chắc hẳn sau buổi trình diễn thời trang và buổi tối Halloween này, các bạn học viên sẽ về nhà khoe rằng “hôm nay con đã chơi rất vui tại trường Thần Đồng, Ba Mẹ ạ.”

 

SY24-SCT-04

 

     Trường Ngoại Ngữ Thần Đồng – cơ sở 24, không chỉ là một ngôi trường để trao dồi kiến thức Anh Ngữ mà còn là một sân chơi bổ ích với các hoạt động ngoại khoá, một mái nhà chung, tuy không to nhưng chứa đầy tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc, tận tâm dẫn dắt của các NVGV dành cho mỗi học viên của mình. Đó chính là SY24 của chúng tôi!

 

Nguyễn Thuỵ Yến Vy

 Giáo Viên Học Vụ trường Ngoại Ngữ Thần Đồng –  Cơ Sở 24

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454