TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Tổng hợp cách học thuộc từ mới tiếng Anh nhanh nhất 2023

Nếu ví toàn bộ kiến thức tiếng Anh là một ngôi nhà thì từ vựng là những viên gạch xây nên ngôi nhà ấy. Vốn từ đa dạng giúp người học giao tiếp dễ dàng, phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Làm thế nào để có thể học thuộc từ mới tiếng Anh hiệu quả? Hãy cùng Ngoại Ngữ Thần Đồng khám phá những cách học thuộc từ mới tiếng Anh nhanh nhất năm 2023 qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp các cách học từ vựng tiếng Anh thuộc nhanh, nhớ lâu

Ngoại Ngữ Thần Đồng đã tổng hợp các cách học từ vựng hiệu quả dưới đây nhằm giúp bạn chinh phục học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Tạo dựng thói quen đọc sách

Khi đọc sách bạn sẽ gia tăng được vốn từ vựng và xác định được từ vựng đó thuộc ngữ cảnh nào. Để hiệu quả hơn, bạn nên lựa chọn những cuốn sách có chủ đề mà bạn yêu thích để tránh cảm giác chán nản trong lúc đọc. Đọc càng nhiều, vốn từ của bạn sẽ được tăng một cách đáng kể.

Cách học thuộc từ vựng nhanh qua bài hát

Âm nhạc là cách giúp bạn tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn. Bạn sẽ nhớ các từ vựng nhanh và lâu hơn khi nghe và hát những bài hát tiếng Anh yêu thích. 

Ứng dụng học từ vựng trên điện thoại

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học từ vựng tiếng Anh ra đời để phục vụ cho việc xây dựng vốn từ. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng phổ biến như Duolingo, Memrise, TFlat, English Test,…

Học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi với điện thoại

Học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi với điện thoại

Cách học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo chủ đề

Để có thể học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn nên chuẩn bị một quyển sổ để có thể ghi lại những từ vựng cần nhớ theo chủ đề.
 • Bước 2: Học những từ đơn giản từ 1 đến 2 âm tiết trước. Ví dụ doorbell (chuông cửa) = door (cửa) + bell (chuông), hoặc là jellyfish (sứa) = jelly (thạch) + fish (cá). Với cách học này, bạn sẽ dễ dàng tưởng tượng và ghi nhớ hơn.
 • Bước 3: Học các tiền tố, hậu tố để làm rõ nghĩa của câu. Ví dụ teacher (giáo viên) = teach (dạy) + er (hậu tố chỉ người).
 • Bước 4: Chia từ theo chủ đề để không bỏ sót bất cứ từ nào. Ví dụ từ vựng liên quan đến nghề nghiệp như: baker, doctor, singer.
 • Bước 5: Thực hành và kiên trì để số lượng từ vựng đạt 100 từ mỗi ngày. 

Cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày bằng cách lặp lại

50 từ vựng sẽ được chia cho 3 lần học trong ngày như sau:

 • Lần thứ nhất vào buổi sáng với 20 từ vựng mới.
 • Lần thứ hai vào buổi trưa với 10 từ vựng mới và lặp lại 20 từ vựng buổi sáng.
 • Lần thứ ba vào buổi tối với 20 từ vựng mới và lặp lại 30 từ vựng của buổi sáng, buổi trưa.

Cách này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng học trước, quên sau. Hơn nữa, khi áp dụng cách này, bạn cũng rèn luyện được sự kiên trì. Các từ vựng được lặp đi lặp lại liên tục sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Mẹo ghi nhớ tiếng Anh qua flashcard

Flashcard được nhiều người áp dụng bởi vì tính tiện lợi của chúng như nhỏ gọn có thể mang theo bên người và học bất cứ lúc nào, đầy đủ các thông tin trên cả hai mặt bao gồm từ, số, định nghĩa, hình ảnh.

Nếu bạn không mua được thì vẫn có thể tự làm theo sở thích riêng của mình để phục vụ cho việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh.

Tập viết để học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Đối với những người thích viết và hay diễn đạt suy nghĩ và cảm xúc của mình dưới dạng viết thì tập viết từ vựng tiếng Anh mỗi ngày sẽ là cách học thuộc từ vựng tiếng Anh nhanh và nhớ lâu nhất dành cho bạn. 

Khi viết ra suy nghĩ và diễn đạt chúng bằng các câu hay đoạn văn là cách làm cho não bộ của bạn được mở rộng để tạo nhiều ý tưởng khi giao tiếp. Đồng thời, bạn cũng rèn luyện được tư duy sắp xếp các từ trong câu để câu chuyện của bạn hoàn chỉnh hơn.

Tận dụng cơ hội để nói tiếng Anh

Trò chuyện với những người mới là cơ hội để bạn sử dụng đa dạng từ vựng. Cách thực hành này không chỉ cải thiện từ vựng mà còn cải thiện được toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể tận dụng cơ hội nói tiếng Anh tại các câu lạc bộ, môi trường làm việc, học tập hoặc các khóa học giao tiếp với người nước ngoài tại các trung tâm uy tín.

Tạo nhiều cơ hội để nói tiếng Anh

Tạo nhiều cơ hội để nói tiếng Anh

Học thuộc từ mới tiếng Anh qua việc đặt câu

Với cách đặt câu, bạn không chỉ ghi nhớ được từ vựng mới mà còn hiểu được từ vựng đó được áp dụng trong ngữ cảnh nào. Hãy cố gắng đặt càng nhiều câu càng tốt để ghi nhớ càng nhiều từ vựng ở nhiều ngữ cảnh khác nhau, khi giao tiếp bạn sẽ tự tin và không sợ dùng sai ngữ cảnh, tránh những hiểu lầm khi dùng sai từ, sai ngữ cảnh.

Đừng ngại đặt câu hỏi khi không biết nghĩa từ vựng

Không biết nghĩa của từ vựng khi học tiếng Anh là điều thường xuyên gặp phải. Bạn đừng quá lo lắng khi mình rơi vào trường hợp này. Hãy chủ động hỏi giáo viên và bạn bè cùng lớp, quá trình hỏi sẽ giúp bạn chủ động tiếp thu kiến thức có mục đích. Điều này khiến bạn nhớ lâu hơn. 

Các lỗi thường gặp khi học từ vựng tiếng Anh

Để việc học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, bạn cần tránh mắc các lỗi thường gặp như sau:

 • Thứ nhất: chỉ tập trung học từ mới và không ôn lại các từ đã học: theo nghiên cứu của nhà tâm lý học Đức Herman Ebbinghaus, khi bạn học 100 từ vựng trong một ngày, sau 18 phút bạn chỉ còn nhớ được 55 từ, con số này giảm xuống 30 khi trải qua 1 tuần. Để tránh gặp trường hợp này, bạn nên đưa ra kế hoạch ôn tập từ vựng  thường xuyên để não bộ có sự luyện tập nhiều hơn, ghi nhớ tốt hơn.
 • Thứ hai: học dồn từ vựng và cố gắng nhồi nhét chúng: cách học này thật sự không hiệu quả,  chỉ khiến bạn tốn thêm thời gian hoặc mất rất nhiều thời gian để ôn lại. Để tránh lỗi này, bạn nên chia nhỏ lượng từ vựng học trong mỗi ngày để tránh quá tải trong lúc học.
 • Thứ 3: không có thời gian để ôn luyện. Để khắc phục lỗi này, bạn nên có kế hoạch học thuộc từ vựng thường xuyên vào các khoảng thời gian ngắn. Ví dụ: thay vì học 20  từ vựng cùng một lúc, bạn có thể chia ra 10 từ vựng vào buổi sáng, 5 từ vựng mới và ôn lại 10 từ vựng cũ vào buổi trưa, 5 từ vựng mới và ôn lại 15 từ vựng cũ vào buổi tối. 
 • Thứ 4: bỏ lỡ nhiều cơ hội giao tiếp. Ngại giao tiếp là một thiệt thòi lớn khi bạn học tiếng Anh. Trong khi đó, thói quen sử dụng từ vựng trong giao tiếp là một phương pháp học thuộc từ vựng nhanh và hiệu quả nhất. Vì vậy, hãy tận dụng mọi cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Anh với thầy cô, bè bạn để mở rộng vốn từ của mình nhé.
Lập kế hoạch học tiếng Anh mỗi ngày

Lập kế hoạch học tiếng Anh mỗi ngày

Có thể thấy, việc học thuộc từ mới tiếng Anh là một quá trình không dễ dàng. Để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, người học cần có sự kiên trì và nỗ lực, đồng thời cần có cách học hiệu quả. Hãy áp dụng các cách học thuộc từ mới tiếng Anh nhanh nhất mà Ngoại Ngữ Thần Đồng đã tổng hợp để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454