TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge? 6 lý do hàng đầu

Chứng chỉ Cambridge là gì? Mấy tuổi thì thi Cambridge được? Liệu Cambridge có phù hợp với con mình? Luyện thi Cambridge ở đâu chất lượng nhất? Đây là những câu hỏi mà nhiều phụ huynh đặt ra khi muốn giúp con học và luyện thi chứng chỉ Cambridge. Trong bài viết này, Ngoại ngữ Thần Đồng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về việc có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không

Chứng chỉ Cambridge là gì?

Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế do Đại Học Cambridge Anh quốc tổ chức thi và cấp bằng cho học viên nhiều lứa tuổi từ học sinh cho tới người đi làm. Chứng chỉ Cambridge hiện nay được sử dụng rộng rãi trên thế giới, là thước đo đánh giá trình độ tiếng Anh của người học tương ứng với các cấp độ cơ bản, trung cấp và nâng cao.

6 lý do có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge hay không?

Phụ huynh nên cho con học và luyện thi chứng chỉ Cambridge vì 6 lý do dưới đây:

1. Chứng chỉ Cambridge giúp đánh giá trình độ tiếng Anh

Chứng chỉ Cambridge là một trong những chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất trên thế giới. Học và thi chứng chỉ Cambridge là cơ hội để con được kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng trong các tình huống thực tế, từ giao tiếp hàng ngày đến các tình huống học thuật.

2. Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ 

Theo học tại các trung tâm luyện thi Cambridge, con bạn sẽ được kiểm tra đầu vào, xếp lớp học phù hợp trình độ, luyện thi theo lộ trình học tập rõ ràng. Trong quá trình học, con sẽ được luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp. Kết quả thi chứng chỉ Cambridge cung cấp phản hồi chi tiết về các kỹ năng ngôn ngữ của con, giúp con biết được điểm mạnh và điểm yếu để từ đó có thể tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng còn yếu.

Lý do cho con học tiếng Anh Cambridge

Lý do cho con học tiếng Anh Cambridge

3. Phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Mỗi kỳ thi Cambridge đều tập trung đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của cộng đồng chung Châu Âu. Khi con bạn học và chuẩn bị cho kỳ thi này bé sẽ được đào tạo và đánh giá trên tất cả các kỹ năng một cách cụ thể:

  • Kỹ năng nghe: bài thi Cambridge kiểm tra khả năng nghe hiểu từ, câu, đoạn văn tiếng Anh với nội dung liên quan đến cuộc sống và học thuật. Học sinh cần luyện khả năng phát âm chuẩn, bổ sung từ vựng và kiến thức cần thiết để nghe tốt.
  • Kỹ năng nói: bài thi Cambridge kiểm tra khả năng nói tiếng Anh một cách tự tin và chính xác, phát âm chuẩn, rõ ràng, khả năng nghe hiểu và trả lời nhanh nhẹn
  • Kỹ năng đọc: kiểm tra khả năng đọc hiểu các đoạn văn bản tiếng Anh với nội dung đa dạng. 
  • Kỹ năng viết: kiểm tra cách viết tiếng Anh chuẩn xác, đúng ngữ pháp, đúng chính tả, cách dùng từ phù hợp với ngữ cảnh, diễn đạt ý trọn vẹn, rõ ràng.

4. Tăng cơ hội học tập và du học 

Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam, chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở khi chuyển tiếp sang chương trình tiếng Anh tăng cường, trường chuyên Anh, hoặc trường song ngữ chất lượng cao. 

Học viên đã từng học và thi đạt chứng chỉ Cambridge luôn tự tin hơn khi luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác như IELTS, TOEIC, TOEFL – những chứng chỉ cần thiết dành cho các bạn có dự định đi du học và học tập, làm việc trong môi trường quốc tế trong tương lai.

5. Tạo động lực học tập 

Các chứng chỉ Cambridge được thiết kế theo từng cấp độ từ cơ bản, trung cấp đến nâng cao. Do đó thi chứng chỉ Cambridge là một mục tiêu học tập lâu dài và đòi hỏi sự nỗ lực của con, giúp tạo động lực học tập và phát triển tính kiên trì, sự tự tin đối với bản thân. 

6. Tăng cơ hội nghề nghiệp của con trong tương lai

Tiếng Anh là môn ngoại ngữ bắt buộc tại tất cả các cấp học ở Việt Nam. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ thương mại, du lịch, nghiên cứu phổ biến toàn cầu. Đầu tư cho con học tiếng Anh ngay từ sớm là một quyết định đúng đắn của các bậc phụ huynh.

Những chứng chỉ Cambridge phù hợp với con bạn

Các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers phù hợp với học sinh tiểu học từ 4-12 tuổi. Chi tiết về các chứng chỉ này như sau:

1. Starters

Đây là cấp độ đầu tiên trong chuỗi các chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge. Cấp độ này được thiết kế cho trẻ em từ 4 đến 7 tuổi. Bài thi Starters đánh giá khả năng nghe, nói và đọc của học sinh. Kỹ năng viết sẽ không được đánh giá ở cấp độ này. Bài thi kiểm tra khả năng trả lời câu hỏi đơn giản, ghép từ và hình ảnh, và đọc các câu chuyện ngắn. Ở cấp độ Starters, học viên sẽ hiểu và sử dụng được các câu giao tiếp đơn giản, chỉ dẫn cơ bản và đặc biệt là đọc và viết chữ các trong bảng chữ cái tiếng Anh.

2. Movers

Đây là bài thi thứ hai trong số ba bài thi dành cho học sinh từ 8 đến 11 tuổi. Bài thi Movers đánh giá đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nội dung bài thi bao gồm trả lời câu hỏi, điền từ vào chỗ trống, ghép từ vào hình ảnh và viết một bức thư ngắn. Sau khi học xong Movers học viên có thể giao tiếp với chủ đề quen thuộc, viết được các câu đơn giản về nơi chốn, thời gian, hoạt động thường ngày,…

3. Flyers

Được thiết kế cho trẻ em từ 11 đến 12 tuổi với mục đích đánh giá toàn diện khả năng nghe, nói, đọc, viết. Các câu hỏi nâng cao về vốn từ, ngữ pháp và tăng độ dài, độ khó. Đạt được chứng chỉ này, học viên có thể giao tiếp trong các tình huống quen thuộc, viết được đoạn văn ngắn,  đọc hiểu các văn bản đơn giản.

Cách nhận biết con bạn đã sẵn sàng tham gia kỳ thi Cambridge

Mặc dù rất muốn cho con theo học và thi chứng chỉ Cambridge nhưng nhiều phụ huynh vẫn đang băn khoăn chứng chỉ Cambridge có gây khó khăn cho con mình hay không. Đừng lo lắng, hãy tham khảo các ý dưới đây để không làm gián đoạn lộ trình học của con.

1. Trình độ tiếng Anh của con 

Cần xác định trình độ tiếng Anh của con trước khi cho bé luyện thi chứng chỉ Cambridge phù hợp. Các trung tâm luyện thi Cambridge luôn có các bài thi xếp lớp kiểm tra khả năng tiếng Anh của bé để chọn cho bé cấp độ phù hợp.

2. Kinh nghiệm luyện thi Cambridge

Ba mẹ không nên quá lo lắng nếu con mình chưa từng luyện thi Cambridge. Trong quá trình học và luyện thi, giáo viên sẽ giúp con làm quen với dạng câu hỏi của bài thi, đồng thời giúp con nâng cao khả năng tiếng Anh, cải thiện các lỗi mà các con đang mắc phải để các con sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc luyện thi và thi đạt kết quả cao.

3. Sự tự tin và sự chuẩn bị

Để việc học và thi đạt kết quả cao, con cần có sự tự tin và chuẩn bị kỹ càng. Các trung tâm luyện thi Cambridge uy tín sẽ giúp các con có đủ kiến thức và khả năng cần thiết để làm bài.

Cách nhận biết con đã đủ khả năng thi Cambridge

Cách nhận biết con đã đủ khả năng thi Cambridge

Trung tâm luyện thi Cambridge nào uy tín?

Một trong những Trung tâm Anh ngữ có bề dày kinh nghiệm tại thành phố Hồ Chí Minh là Ngoại ngữ Thần Đồng. Với bề dày hoạt động hơn 20 năm, Ngoại Ngữ Thần Đồng là trung tâm Anh ngữ chuyên đào tạo tiếng Anh cho trẻ từ 5 đến 14 tuổi. Các khóa học tại Ngoại Ngữ Thần Đồng giúp trẻ phát triển toàn diện 4 kỹ năng và còn cung cấp cho con các kỹ năng mềm, sự tự tin, khả năng lãnh đạo, phát triển nhân cách để con sẵn sàng tham gia chinh phục các mục tiêu học tập và làm việc trong tương lai.

Ngoại Ngữ Thần Đồng tự hào là trung tâm luyện thi Cambridge uy tín. Suốt nhiều năm qua, Ngoại Ngữ Thần Đồng được đông đảo các bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn để đầu tư tiếng Anh cho con mình. Hàng chục ngàn học sinh Ngoại Ngữ Thần Đồng đã học và thi đạt chứng chỉ Cambridge điểm cao. Ngoại Ngữ Thần Đồng đảm bảo học sinh đạt 12/15 khiên khi ghi danh luyện thi các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers. 

Hãy lựa chọn Ngoại Ngữ Thần Đồng để giúp con học tốt tiếng Anh và giành chứng chỉ Cambridge điểm cao ngay từ hôm nay!

Trung tâm dạy Cambridge uy tín 

Trung tâm dạy Cambridge uy tín

Kết luận

Qua bài viết này, Ngoại ngữ Thần Đồng tin rằng có thể giải đáp được tất cả các câu hỏi về việc có nên cho con thi chứng chỉ Cambridge của nhiều bậc phụ huynh. Học tiếng Anh tại Ngoại ngữ Thần Đồng sẽ giúp con xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc phục vụ cho nhu cầu học tập, thi cử, du học và làm việc sau này, là tiền đề để con của bạn tự tin viết chinh phục các mục tiêu trong cuộc sống.

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454