TRƯỜNG ANH NGỮ DÀNH CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 14 TUỔI

Luyện Thi Chứng chỉ Cambridge Starters, Movers, Flyers HIỆU QUẢ

Bạn đang tìm một trung tâm luyện thi chứng chỉ Cambridge uy tín và hiệu quả, nhưng vẫn chưa tìm được? Ngoại ngữ Thần Đồng là một trong những trung tâm chuyên dạy luyện thi tiếng Anh Cambridge uy tín tại Tp. HCM với hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên dạy Anh ngữ cho trẻ em từ 5 -14 tuổi. Hơn thế nữa, Ngoại Ngữ Thần Đồng còn là nơi đồng hành cùng con bạn phát triển tiếng Anh toàn diện.

CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE LÀ GÌ?

Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge là chứng chỉ quốc tế đánh giá năng lực Anh ngữ uy tín được hơn 150 quốc gia công nhận. Việc có trong tay tấm bằng về ngôn ngữ uy tín như chứng chỉ tiếng Anh Cambridge mang đến lợi thế cho các bạn nhỏ trong tương lai, nhiều cơ hội du học, làm việc và định cư nước ngoài. Hiện nay, tại các trường học đang có xu hướng lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge như là một tiêu chuẩn để đánh giá trình độ tiếng Anh của các em học sinh. 

CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE CÓ NHỮNG CẤP ĐỘ NÀO?

Chương trình luyện thi chứng chỉ Cambridge được phân theo nhiều cấp độ từ 5 tuổi trở lên, dựa trên 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Chứng chỉ YLE (Cambridge Young Learners English): dành cho các em học sinh cấp 1-2 (từ 7 đến 12 tuổi) bao gồm các cấp độ:

 • Cambridge Starters: dành cho bé từ 6-8 tuổi, mới bắt đầu học tiếng Anh.
 • Cambridge Movers: dành cho các bạn học sinh từ 8 -10 tuổi.
 • Cambridge Flyers: dành cho các bạn học sinh từ 9 -11 tuổi.
 • Chứng chỉ KET (Key English Test A2): dành cho các bạn học sinh từ 11-13 tuổi, yêu cầu thí sinh có thể hiểu và giao tiếp trong những tình huống đơn giản hàng ngày.
 • Chứng chỉ PET (Preliminary English Test B1): dành cho các bạn học sinh từ 12-14 tuổi, có thể sử dụng Tiếng Anh trong những giao tiếp đơn giản hằng ngày.
Luyện thi chứng chỉ Cambridge

Cấp độ chứng chỉ Cambridge

GIÁ TRỊ CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE LÀ BAO LÂU?

Khác với các chứng chỉ Tiếng Anh khác, chứng chỉ Cambridge có thời hạn vĩnh viễn và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất. Kết quả thi không phân biệt đậu và rớt mà được thể hiện qua số lượng khiên mà thí sinh đạt được ở mỗi kỹ năng. Mức điểm trung bình là 10/15  khiên và không có kỹ năng nào dưới 2 khiên.

CẤU TRÚC ĐỀ THI CAMBRIDGE MỚI NHẤT

Các bài thi Starters, Movers và Flyers đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết của thí sinh, chi tiết như sau:

luyện thi cambridge

Cấu trúc đề thi Cambridge

AI CẦN LUYỆN THI CAMBRIDGE?

Các em học sinh từ 5-14 tuổi muốn theo học chương trình tiếng Anh tăng cường; tiếng Anh tích hợp hoặc các lớp chuyên ở cấp tiểu học và trung học cơ sở

LUYỆN THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ?

Để luyện thi đạt được kết quả cao, phụ huynh cần kết hợp với trung tâm để xây dựng phương pháp và lộ trình riêng biệt cho từng bé nhằm tạo nền tảng thật tốt cho con khi đi thi. Hãy tham khảo các lưu ý sau đây:

1. Xác định cấp độ phù hợp với bé

Để bé có quá trình ôn luyện phù hợp, đầu tiên phụ huynh cần xác định trình độ tiếng Anh của con mình ở mức nào, phụ huynh có thể tham khảo các bộ đề thi thử trên mạng hoặc cho con thi thử các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại các trung tâm Anh ngữ. Từ đó, giáo viên sẽ xác định lộ trình học phù hợp với trình độ hiện tại của con.

2. Nắm vững kiến thức

Con cần được trau dồi và nắm vững lượng kiến thức cần có mà kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge yêu cầu:

 • Nắm vững và phát âm đúng các từ vựng dành cho cấp độ của mình.
 • Áp dụng được các thì hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn và thì tiếp diễn.
 • Hiểu rõ giới từ là gì và cách sử dụng nó.
 • Sử dụng câu diễn tả về những thứ mà trẻ thấy trong hình ảnh.
 • Bé tô màu theo hướng dẫn 
 • Hỏi và trả lời các câu giao tiếp đơn giản.

3. Thời gian luyện thi hiệu quả

 • Chương trình luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge có độ khó tăng dần phân theo từng cấp độ.
 • Các con cần dành 1-2 năm để tham gia các khóa học luyện thi nhằm chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tâm lý cho kỳ thi.
 • Như vậy ba mẹ hãy cho con tiếp cận tiếng Anh từ sớm để giúp con luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge dễ dàng hơn.

TÀI LIỆU LUYỆN THI CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE

Sau đây là tổng hợp những bộ tài liệu luyện thi chứng chỉ Cambridge được ưa chuộng:

 1. Trọn bộ Super Minds
 2. Trọn bộ Super Starters – Mighty Movers – Fantastic Flyers
 3. Trọn bộ Story Fun
 4. Trọn bộ Cambridge Fun for Starters – Movers – Flyers
 5. Trọn bộ Get ready for Starters – Movers – Flyers
 6. Trọn bộ Practice Test Plus
 7. Trọn bộ Cambridge Starters-Movers-Flyers

NGOẠI NGỮ THẦN ĐỒNG – NƠI LUYỆN THI CAMBRIDGE UY TÍN

Ngoại ngữ Thần Đồng tự hào hơn 20 năm là hội viên AACRAO, luôn cập nhật những xu hướng mới trong lĩnh vực đào tạo và quản lý giáo dục nhằm mang đến cho trẻ môi trường dạy Anh ngữ theo đẳng cấp và môi trường học tập quốc tế. Khi học luyện thi Cambridge tại Ngoại Ngữ Thần Đồng, các con sẽ được:

 • Học luyện thi được xây dựng theo mô hình bài thi chuẩn, luyện thi đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe- Nói -Đọc- Viết.
 • Luyện tập và làm quen với bài thi thử như một bài thi thật sự từ nội dung, thời gian, cách tính điểm.
 • Chấm điểm, giải đáp án rõ ràng và chi tiết bởi các thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm để tiến bộ hàng ngày.
 • Sử dụng tiếng Anh giọng Mỹ lưu loát như người bản ngữ.
trung tâm cambridge

Trung tâm Ngoại ngữ Thần Đồng

Và quan trọng nhất là Ngoại Ngữ Thần Đồng đảm bảo học sinh sẽ đạt được chứng chỉ Starters/ Movers/ Flyers từ 12 đến 15 khiên, đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo Dục – Đào Tạo khi theo học các chương trình tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh tích hợp ở cấp tiểu học và trung học cơ sở.

KẾT LUẬN

Hy vọng những hướng dẫn chi tiết của Ngoại ngữ Thần Đồng sẽ giúp quý phụ huynh hiểu rõ các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge và sẽ có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn nơi luyện thi uy tín cho con mình.

Chat Facebook Chat Zalo Hotline 02866895454