Tết Trung Thu – Tết của trẻ thơ

“Hôm nay là Tết trung thu

Lòng vui như hội em đi rước đèn

Đèn cá chép, đèn ông sao

Muôn màu muôn vẻ lung linh phố phường”

Từng lời ca, điệu nhạc, từng nhịp trống lân hòa lẫn trong từng nụ cười, ánh mắt của trẻ thơ.  Ánh mắt trong sáng ấy như đang háo hức hướng lên vầng trăng sáng với hy vọng được thấy Chị Hằng, Chú Cuội – Chị Hằng xinh đẹp cùng thỏ ngọc dạo chơi trên cung trăng, Chú Cuội tìm trâu ngồi u sầu bên gốc đa già… Tết Trung Thu là vậy đó, những hình ảnh đẹp đẽ của ngày “Trăng Tròn Tháng Tám” đã nhẹ nhàng bước vào tâm hồn trong trẻo của trẻ thơ qua những câu chuyện cổ tích đáng yêu.

Và để các em có thể đến gần với giấc mơ cổ tích của chính mình, các Thầy Cô trường Ngoại Ngữ Thần Đồng  đã cùng nhau tổ chức nên ngày hội  “Full Moon Festival”. Với hy vọng duy trì và tiếp nối những giá trị truyền thống tươi đẹp cho thế hệ trẻ. Bây giờ thì chúng ta hãy cùng theo chân các bạn nhỏ của Trường Ngoại Ngữ Thần Đồng, để xem các bạn đã vui Trung Thu như thế nào nhé!

“Trung Thu Ngoại Ngữ Thần Đồng

Cùng em tô điểm sắc hồng tuổi thơ

Chị Hằng chẳng phải trong mơ

Chú Cuội cũng chẳng ngóng chờ hằng đêm”.

Chào các bạn, Hôm nay chúng mình được vui hội Trung Thu tại trường Ngoại Ngữ Thần Đồng nè. Ba mẹ đã mua cho chúng mình những chiếc lồng đèn xinh ơi là xinh, được mặc áo mới. Các bạn có nghe tiếng nhạc Trung thu thật vui từ trường chúng mình không?

Đây là trường Ngoại Ngữ Thần Đồng mà chúng mình đang theo học Tiếng Anh nè. Các Bạn thấy trường chúng mình có đẹp không?

Chị Hằng xinh đẹp và chú Cuội hài hước! Chúng mình yêu Chị Hằng và chú Cuội này lắm ..lắm luôn!

Trường Ngoại Ngữ Thần Đồng tổ chức thi vẽ tranh: ARTS & CRAFTS CONTEST 2022. Chúng mình có hẳn 1 gallery để trưng bày các tác phẩm dự thi đó. Và còn được nhận những phần thưởng khích lệ để tiếp tục thi vào vòng Chung Kết sắp tới..

Trả lời những câu hỏi bằng Tiếng Anh về Trung Thu của Chú Cuội và nhận về những phần quà siêu dễ thương…!

Và dĩ nhiên không thể thiếu những trò chơi thử thách của ngày hội mà chúng mình cần phải vượt qua nữa.

“ĐẶC CÔNG PHÁ MÌN”. Đây là thử thách đầu tiên, xem xem ai là người khéo léo và dũng cảm nhất.

“XÂY THÀNH ĐẮP LŨY”. Ở thử thách này, chúng mình phải đoàn kết cùng nhau kề vai tác chiến mới có được thắng lợi.

“TRUYỀN KHO BÁU” . Sau khi nhận được vật phẩm, phải cùng nhau đồng lòng để đưa được vật phẩm đến nơi an toàn nhé!

Và cuối cùng chính là thử thách “PHÁ THÀNH”.  Bạn đoán xem ai sẽ là chiến sĩ mạnh nhất ngày hôm nay?

Các bạn thấy ngày hội Trung Thu của trường  Ngoại Ngữ Thần Đồng có vui không nào? Riêng với mình, niềm vui này còn xen lẫn sự tự hào và cảm nhận ấm áp nơi trái tim vì những gì mà các Thầy Cô đã làm cho học sinh của mình. Chúng em xin thương chúc Thầy Cô, Ba Mẹ và tất cả các bạn nhỏ ở khắp nơi có một mùa Trung Thu đoàn viên, an lành và hạnh phúc!

TPTS – Cơ Sở 29

Nguyễn Ngọc Phương Thảo Ruby